Hội khỏe Người bệnh lần thứ IV năm 2016

Công tác nghiên cứu khoa học năm 2021 tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Nhận biết trầm cảm
Nhận biết sớm trẻ có dấu hiệu nghi tự kỷ
Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch năm 2021
Ảnh hưởng về sức khỏe tâm thần sau nhiễm COVID-19 nhìn từ ca lâm sàng điều trị nội trú

 

      Chúng ta biết rằng bệnh lý tâm thần mạn tính thường để lại những hậu quả nghiêm trọng như suy giảm khả năng lao động, giảm khả năng thích ứng xã hội và nặng hơn nữa là người bệnh mất dần thói quen tự phục vụ bản thân. Do vậy, cùng với việc điều trị bằng thuốc, người bệnh cần được phối hợp với các liệu pháp phục hồi chức năng như: Sinh hoạt cá nhân, thể dục thể thao, vui chơi giải trí….

      Tiếp tục thực hiện QĐ số 59/QĐ-BVTTHN ngày 21/11/2011 của Giám đốc Bệnh viện về việc ban hành quy định tổ chức hoạt động PHCN cho người bệnh, ngày 9/11/2016, Phòng Điều dưỡng phối hợp với các khoa lâm sàng tổ chức “Hội khỏe người bệnh“ với tinh thần đầy nhiệt tình và sôi nổi. Đây là lần thứ IV Bệnh viện tổ chức chương trình này nhằm mục đích thúc đẩy phong trào hoạt động PHCN cho người bệnh điều trị nội trú, nâng cao sự tự tin của người bệnh, gắn người bệnh với tập thể, giúp người bệnh tái thích ứng xã hội, sớm hòa nhập với cộng đồng.  

BSCKII – PGĐBV. Nguyễn Quang Bính phát biểu tại Hội khỏe

Trong hội khỏe có các môn thi đấu: cầu lông, bóng chuyền hơi, cờ tướng, bóng bàn.Với nội dung và hình thức phong phú, mỗi phần chơi đã thu hút được đông đảo người bệnh tham gia cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của gia đình người bệnh và các nhân viên y tế.

                                                                                                                              Môn bóng chuyền hơi

Môn bóng bàn

Những tràng pháo tay cổ vũ, cùng với lời động viên, khích lệ của các nhân viên y tế dành cho người bệnh đã tạo thành sợi dây tình cảm gắn kết, xóa bỏ sự e dè, cũng như khoảng cách trong giao tiếp của người bệnh. Hơn tất cả là tinh thần đồng đội, lạc quan vui vẻ khi thi đấu, mỗi phần thi đều mang lại những tiếng cười sảng khoái và cũng không kém phần kịch tính.

Kết thúc hội khỏe Khoa B xuất sắc đạt 2 giải nhất môn bóng hơi và cầu lông, Khoa E đạt giải nhất môn cờ tướng, Khoa C đạt giải nhất môn bóng bàn, cùng rất nhiều những giải thưởng phụ khác.

Việc tổ chức Hội khỏe lần này đã đạt được những thành công tốt đẹp, quan trọng nhất đó chính là niềm vui, sự nhiệt tình, phấn khởi của người bệnh. Thông qua hội khỏe, Lãnh đạo Bệnh viện một lần nữa khẳng định việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho người bệnh là một trong những phương pháp điều trị được áp dụng có hiệu quả tốt mang lại cơ hội để người bệnh được rèn luyện sức khỏe, cải thiện trí nhớ, tăng sự tập trung chú ý và mang đến cho họ một cuộc sống đúng nghĩa. Đồng thời, những hoạt động như vậy cũng tạo sự chuyển biến tích cực hơn trong nhận thức của điều dưỡng, người bệnh và gia đình người bệnh về vị trí, vại trò của công tác PHCN trong chăm sóc người bệnh. Hy vọng  rằng “ Hội khỏe người bệnh “  sẽ tiếp tục là điểm hẹn được mong chờ nhất đối với người bệnh cũng như nhân viên y tế trong Bệnh Viện vào những năm tiếp theo.