Bình bệnh án thường kỳ tháng 5

Gần 100 cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022
Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2022
Quyết định phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên trực thuộc Sở Y tế năm 2022
Lớp bổ túc kiến thức chuyên khoa tâm thần cho đối tượng y, bác sĩ trên địa bàn thành phố Hà Nội

          Trong khuôn khổ hoạt động Đề án Khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 – 2025, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội với vai trò là Bệnh viện chuyên khoa hạng I được Bộ Y tế phân công đã triển khai nhiều hoạt động trong đó có tổ chức sinh hoạt chuyên đề/bình bệnh án trực tuyến định kỳ chiều thứ Năm hàng tuần. Tiếp nối những buổi sinh hoạt trước với các chủ đề đa dạng, buổi bình bệnh án với chủ đề: Tâm thần phân liệt kém đáp ứng trong điều trị do Bệnh viện Tâm thần Hà Nội phụ trách đã tiến hành vào ngày 12/05/2022 vừa qua do BSCKII. Ngô Hùng Lâm chủ trì sinh hoạt.

          Tại buổi sinh hoạt, 2 bác sĩ ở khoa A và khoa B trình bày các bệnh án. Các bác sĩ đã thảo luận về các ca bệnh khó chẩn đoán và điều trị:

          - Bệnh khởi phát sớm, xuất hiện nhiều triệu chứng rối loạn hành vi tác phong.

          - Đã từng điều trị bằng nhiều loại thuốc an thần kinh.

          - Tiền sử mắc bệnh Covid-19.

          - Hiện tại có các bệnh lý nội khoa kèm theo.

          - Đáp ứng kém với điều trị thuốc an thần kinh, xuất hiện các tác dụng không mong muốn.

          Đây là một trong những phương pháp tốt có hiệu quả cao được ứng dụng trong bệnh viện để cho các nhóm bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng cùng tham gia thảo luận nhằm mục đích phân tích các ưu điểm, nhược điểm trong việc thực hiện những quy định về làm bệnh án, chất lượng hỏi bệnh, khám bệnh, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh. Từ đó đưa ra được những điểm thống nhất, giúp cho mọi người đều rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

 

Các cán bộ chuyên môn tham gia bình bệnh án tại Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội

 

Các cán bộ chuyên môn tham gia bình bệnh án tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

 

Tác giả: Nguyễn Mai Trang – Phòng Chỉ đạo tuyến