Chúc mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10)

23/10/2018

Thực hiện Hướng dẫn số 378/HD-CĐN ngày 01/10/2018 của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ngành y tế Hà Nội năm 2018.

Công đoàn bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa về thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ…. cụ thể như sau:

1. Hoạt động thể dục thể thao:

Ngày 16 và 17/10 tổ chức thi đấu thể thao cho nữ CNVC-NLĐ ở hai nội dung bóng chuyền hơi nữ và kéo co nữ.

• Kéo co: có 13 đội tham gia
  • Giải Nhất: đội khoa B
  • Giải Nhì: đội khoa A
  • Giải Ba: đội khoa H và đội khoa Dinh dưỡng
  • Giải tích cực tham gia phong trào: khoa E, khoa Nhi, khoa Dược, khoa Khám bệnh, khoa C, khoa G, Phòng KHTH- HCQT, Phòng TCKT, khoa xét nghiệm- TCCB.
  • Bóng chuyền hơi: có 06 đội tham gia
  • Giải Nhất: Đội khoa A-G
  • Giải Nhì: Đội khoa C-H
  • Giải Ba: Khoa E và khoa Khám bệnh
  • Khuyến khích: Khoa B và phòng KHTH-HCQT
  1. Tổ chức mít tinh kỷ niệm và biểu diễn văn nghệ:

​        Chiều ngày 18/10/2018 đông đảo chị em phụ nữ bệnh viện đã dự buổi mít tinh chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Tới dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH công đoàn, lãnh đạo các khoa phòng.

Bác sĩ CKII Ngô Hùng Lâm - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện đã phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn của nữ CNVCLĐ đối với sự phát triển của bệnh viện và động viên chị em cố gắng hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ ở gia đình và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, đồng chí Ngô Hùng Lâm đã tặng những bó hoa tươi thắm cho nữ công bệnh viện.

Tổng kết phong trào “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” đã có 15/18 tập thể đạt tập thể “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”, 243 cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”, 43 chị đạt danh hiệu “Mẹ lao động giỏi- con học sinh giỏi” năm 2018.

Sau buổi mít tinh là những tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc của các tổ công đoàn. Những lời ca, tiếng hát ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam… đã được trình bày hết sức ấn tượng qua 10 tiết mục.

Các hoạt động của nữ công Bệnh viện Tâm thần Hà Nội kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đã thực sự có ý nghĩa tuyên truyền về lịch sử ra đời và phát triển của hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong 88 năm qua và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.