Công tác nghiên cứu khoa học năm 2021 tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

Hội nghị CBVC-NLĐ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội năm 2022
Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn Hà Nội đến thăm, trao quà Tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Bệnh viện Tâm thần Hà Nội triển khai tiêm mũi bổ sung, nhắc lại vắc xin phòng bệnh Covid-19
HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ
ĐẠI DỊCH COVID-19 ĐỐI VỚI SỨC KHỎE TÂM THẦN

Nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội trong những năm qua đã đạt được những kết quả tốt, nhằm khích lệ tính chủ động trong nghiên cứu không chỉ ở cán bộ y tế mà còn có sức lan tỏa đến cán bộ khối hậu cần nhằm phục vụ cho công tác quản trị bệnh viện.

Năm 2021, Bệnh viện đã nghiệm thu 11 đề tài với nhiều nội dung nghiên cứu khác nhau, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Mỗi đề tài mang đến cho Hội đồng một ý tưởng mới, mở ra một hướng đi mới trong từng lĩnh vực cụ thể gồm:

- Nhận xét một số tác dụng không mong muốn thường gặp ở người bệnh tâm thần phân liệt nữ nội trú điều trị bằng Clozapin.

- Quản lý tài chính tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

- Đặc điểm lâm sàng trầm cảm ở người bệnh nghiện rượu điều trị nội trú.

- Đặc điểm lâm sàng và một số yếu tố liên quan kích động ở bệnh nhân tâm thần phân liệt.

- Đặc điểm lâm sàng tự sát ở bệnh nhân rối loạn cảm xúc lưỡng cực.

- Thực trạng dinh dưỡng và một số yếu tố liên quan của người bệnh đái tháo đường điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội năm 2021.

- Đặc điểm lâm sàng tự sát ở người bệnh tâm thần phân liệt điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

- Cơ cấu rối loạn tâm thần ở người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội từ năm 2016 đến năm 2020.

- Khảo sát sự hài lòng của Cán bộ viên chức - người lao động tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

- Sử dụng liệu pháp nhận thức hành vi cho bệnh nhân trầm cảm tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

- Nghiên cứu rối loạn điện giải ở bệnh nhân tâm thần phân liệt điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Để đưa công tác nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn, các đề tài liên quan đến lâm sàng, quản lý tài chính, quản lý chất lượng bệnh viện trong thời gian qua các ban giám đốc và hội đồng khoa học kỹ thuật đã rất nỗ lực trong công tác tham mưu tổ chức các buổi hội thảo, nghiệm thu đề tài. Buổi nghiệm thu đề tài với sự hướng dẫn, góp ý của các thành viên trong hội đồng đã giúp cho tác giả có cơ sở chặt chẽ để thực hiện nghiên cứu tiếp theo.

Công tác nghiên cứu khoa học năm 2021 khép lại với 11 đề tài nghiên cứu khác nhau nhưng cùng mục đích hướng đến đó là: Luôn tìm ra phương pháp tối ưu nhất để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Một số hình ảnh về công tác nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội năm 2021:

Phòng hành chính quản trị báo cáo đề tài khoa học cấp cơ sở

Khoa xét nghiệm báo cáo đề tài khoa học cấp cơ sở

Hội đồng nghiệm thu đánh giá đề tài khoa học

Phòng tổ chức cán bộ báo cáo đề tài khoa học cấp cơ sở

Hội đồng khoa học kĩ thuật họp triển khai công tác nghiên cứu khoa học và đề tài

Hội đồng khoa học kĩ thuật bệnh viện xét duyệt các đề cương nghiên cứu khoa học

Phòng Chỉ đạo tuyến