Giới thiệu chung

Chức năng nhiệm vụ
Phòng Tài chính kế toán
Phòng Tổ chức cán bộ
Phòng Hành chính quản trị
Phòng Chỉ đạo tuyến

Tên gọi: BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI

Tên giao dịch: HANOI MENTAL HOSPITAL

Địa chỉ: Ngõ 467, đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Điên thoại: 024.38276534; 024.38759680;  Hotline: 0967301616

Fax: 024.38751280; 024.38750268

Email: bvtthn@hanoi.gov.vn

Website: benhvientamthanhanoi.com

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội là bệnh viện hạng I, đầu ngành tâm thần của Thành phố Hà Nội, có nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tâm thần cho nhân dân Thủ đô với quy mô 420 giường bệnh nội trú và quản lý, điều trị cho trên 10.000 bệnh nhân tại cộng đồng. Trên 65% thày thuốc có trình độ sau đại học, luôn cặp nhật kiến thức, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị. Chất lượng công tác chuyên môn ngày một nâng cao và đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân Thủ đô và các vùng lân cận.

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội có khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu về khám, tư vấn, điều trị cho tất cả các trường hợp bất ổn về tâm lý- tâm thần: đau đầu, rối loạn giấc ngủ, lo âu, trầm cảm, rối loạn tâm thần, động kinh, rối loạn cảm xúc và hành vi ở thanh thiếu niên, rối loạn liên quan đến stress, nghiện chất – đặc biệt là nghiện rượu và loạn thần do rượu, nghiện games, các bất thường về tâm lý – tâm thần ở người cao tuổi…Ngoài điều trị bằng thuốc, bệnh viện còn áp dụng nhiều phương pháp có tính thời đại như: liệu pháp tâm lý, thư giãn luyện tập, hoạt động liệu pháp, giải trí…Bệnh viện đã thực hiện tốt mô hình:” Hệ thống cửa mở có quản lý”, đây là mô hình hiện đại, khoa học và nhân đạo, tạo môi trường tốt cho công tác điều trị và phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho người bệnh.

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã và đang áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác chẩn đoán và điều trị như: áp dụng các tiêu chuẩn chẩn đoán của tổ chức y tế thế giới trong chẩn đoán các bệnh tâm lý-tâm thần, ứng dụng các phương pháp điều trị mới và các thuốc thế hệ mới trong điều trị. Bệnh viện đang triển khai nhiều loại hình dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong khám chữa bệnh.

Đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng, hàng năm bệnh viện tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo và đào tạo lại cho CBVC trong bệnh viện và màng lưới chuyên khoa tại các Quận, Huyện.

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng nhất (2003), Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (2009) và nhiều Bằng khen của Bộ y tế, UBND Thành phố Hà Nội. Từ năm 2002 đến nay Bệnh viện luôn được Bộ y tế công nhận là “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”.