Hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19

Công tác nghiên cứu khoa học năm 2021 tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Nhận biết trầm cảm
Nhận biết sớm trẻ có dấu hiệu nghi tự kỷ
Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch năm 2021
Ảnh hưởng về sức khỏe tâm thần sau nhiễm COVID-19 nhìn từ ca lâm sàng điều trị nội trú

     Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, số người đến tham gia hiến máu giảm mạnh đã khiến lượng máu tiếp nhận để cấp cứu, điều trị cho người bệnh giảm sút gây nên tình trạng khan hiếm máu - nhất là với nhóm máu A và O. Nhiều người bệnh phải hoãn điều trị hoặc mỏi mòn chờ nguồn máu hiến....

     Ngày 18/02/2021, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Tâm thần Hà Nội phát động Kế hoạch “Ngày hiến máu tình nguyện” kêu gọi sự tham gia không chỉ của CBVC-NLĐ tại bệnh viện mà cả học viên, người nhà bệnh nhân, mọi người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu.

     Sáng ngày 26/02/2021, hơn 70 CBVC-NLĐ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã nhiệt tình tham gia hiến máu, mang món quà sức khỏe đầy ý nghĩa đến với người bệnh.

Tại điểm hiến máu – Nhà thể chất Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Bệnh viện đã tăng cường những biện pháp đảm bảo an toàn cho người hiến máu như bố trí điểm hiến máu rộng rãi, thoáng khí, bố trí dung dịch sát khuẩn, đảm bảo ngồi giãn cách, vệ sinh khu lấy máu, đo nhiệt độ cho người hiến máu,… Đồng thời, người tham gia hoạt động rất nghiêm túc thực hiện những quy tắc an toàn phòng chống dịch như giữ khoảng cách tối thiểu, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang,…

     Hoạt động đã thu hút được sự tham gia đông đảo của CBVC-NLĐ Bệnh viện và người dân tình nguyện, thu về 77 đơn vị máu vượt chỉ tiêu kế hoạch.

     Sau đây là một số hình ảnh tại buổi hiến máu: