Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi, Ngày Giải phóng Thủ đô và Ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

Công tác nghiên cứu khoa học năm 2021 tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Nhận biết trầm cảm
Nhận biết sớm trẻ có dấu hiệu nghi tự kỷ
Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch năm 2021
Ảnh hưởng về sức khỏe tâm thần sau nhiễm COVID-19 nhìn từ ca lâm sàng điều trị nội trú

          Đầu tháng 10 có nhiều ngày kỉ niệm ý nghĩa: Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10), Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2021), đặc biệt là kỷ niệm Ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới (10/10/1992-10/10/2021), chủ đề của Ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới năm nay là: “Chăm sóc sức khỏe toàn dân- hãy biến điều đó thành hiện thực” (Mental health care for all - Let’s make it reality”). Nhân dịp đặc biệt này, ngày 10/10/2021, khoa G - khoa điều trị tâm thần người cao tuổi đã tổ chức buổi giao lưu, liên hoan vui chơi và chia sẻ cho những người bệnh đang điều trị nội trú tại khoa).

 

 Người bệnh hào hứng tham gia buổi sinh hoạt

 

          Trước hết trong buổi giao lưu, đồng chí Trưởng khoa phát biểu nêu lên lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10), Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), đặc biệt là kỷ niệm Ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới (10/10). Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên tập thể khoa G, đồng chí Trưởng khoa gửi tới các ông bà, các bác, các cô chú đang điều trị tại khoa những lời thăm hỏi chia sẻ ân cần, những lời động viên và chúc mừng tốt đẹp nhất nhân những ngày lễ đặc biệt này. Tập thể khoa G nguyện đem hết khả năng trình độ, y đức tâm huyết để chăm sóc điều trị tốt nhất cho những người bệnh đang điều trị nội trú tại khoa, giúp họ sớm được trở về với cuộc sống đời thường.

          Tiếp theo, nhiều người bệnh đã hào hứng mạnh dạn chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, những nỗi khó khăn vất vả do cuộc sống, do bệnh tật mang lại, đề đạt những mong muốn, ước mơ của mình đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào tài năng và đức độ của những người Thầy thuốc đã không quản khó khăn vất vả hàng ngày chăm lo điều trị cho họ.

          Buổi giao lưu được tiếp nối bởi các tiết mục văn nghệ, các trò chơi sổi nổi của cả người bệnh và nhân viên trong khoa, những bài hát về mùa thu, về Hà Nội, về tình yêu cuộc sống…, những trò chơi dân gian đơn giản, gần gũi…đã thật sự mang lại những phút giây sảng khoái bổ ích cho cả nhân viên và người bệnh, mang lại niềm tin cho người bệnh cũng như sự yêu nghề, tâm huyết với công việc cho nhân viên Bệnh viện.

          Sau đây là một số hình ảnh từ buổi sinh hoạt:

 

BSCKII. Lê Thị Thúy- Trưởng khoa phát biểu chúc mừng và động viên người bệnh

 

Anh Nguyễn Sơn, Bí thư Chi đoàn thanh niên điều hành buổi giao lưu văn nghệ

 

Những chia sẻ từ phía người bệnh

 

Người bệnh giao lưu văn nghệ

 

 Mừng ngày quốc tế người cao tuổi

 

 

BS. Lê Thị Thúy