Hội nghị Đánh giá hoạt động chuyên khoa đầu ngành và Chương trình BVSKTTCĐ và TE 2012

Công tác nghiên cứu khoa học năm 2021 tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Nhận biết trầm cảm
Nhận biết sớm trẻ có dấu hiệu nghi tự kỷ
Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch năm 2021
Ảnh hưởng về sức khỏe tâm thần sau nhiễm COVID-19 nhìn từ ca lâm sàng điều trị nội trú

Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác chỉ đạo tuyến và chuyên khoa đầu ngành tâm thần, Chương trình BVSKTTCĐ và trẻ em được Sở Y tế giao cho bệnh viện tâm thần Hà Nội chủ trì thực hiện. Ngày 03/01/2013, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức Hội nghị Đánh giá hoạt động chuyên khoa đầu ngành và Chương trình BVSKTTCĐ và trẻ em năm 2012.

 

Tham dự hội nghi có:

-       TS. Lưu Thị Liên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội,

-        BSCKII La Đức Cương - Giám đốc bệnh viện Tâm thần TW I - Chủ nhiệm chương trình BVSKTTCĐ TW,

-        PGS. TS. Nguyễn Kim Việt – Viện trưởng Viện SKTT Quốc Gia, Chủ nhiệm Bộ môn tâm thần – Đại Học Y Hà Nội,

-        PGS.TS. Trần Văn Cường - Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam,

-        Lãnh đạo Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe - Sở y tế Hà Nội, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương, Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức, Bệnh viện Điều dưỡng và PHCN Hà Nội,

-       Lãnh đạo các TTYT quận, huyện; các cán bộ phòng khám tâm thần và các dược sĩ phụ trách thuốc chuyên khoa của 29 TTYT thành phố Hà Nội.

Mở đầu hội nghị, BSCC. Thầy thuốc ưu tú. Lý Trần Tình - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà Nội trình bày báo cáo đánh giá hoạt động ngoại trú tâm thần năm 2012. Được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở y tế, sự quan tâm giúp đỡ của bệnh viện Tâm thần TW I và sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo các TTYT, màng lưới chuyên khoa tâm thần quận, huyện hoạt động nề nếp và bước đầu phát huy hiệu quả trong các hoạt động chương trình. Trong năm 2012, chương trình Quốc gia đã thực hiện tốt các mục tiêu được Sở y tế phê duyệt. Tại các xã, phường được triển khai chương trình, nhân dân, chính quyền và các đoàn thể đã nâng cao được nhận thức về sức khỏe tâm thần, bệnh nhân tâm thần được chăm sóc, nâng đỡ. Do đó, tỷ lệ bệnh nhân ổn định, sống hoà nhập với cộng đồng, không tái phát đi viện đã tăng lên. Gia đình bệnh nhân giảm được gánh nặng do bệnh tật và các hành vi gây hại, gây rối của bệnh nhân gây ra. Tổng số bệnh nhân tâm thần đang được quản lí quản lí điều trị ngoại trú là17.395, đạt tỷ lệ 89,95%. Trong đó, số bệnh nhân động kinh: 6.556 (34,39%), số bệnh nhân tâm thần phân liệt: 7.457 (39,68%), bệnh nhân thần khác: 2.973 (15,88%). Điều trị ổn định, chống tái phát cho 83% số bệnh nhân tâm thần đã được phát hiện và quản lý. Phục hồi chức năng, giảm tỷ lệ mãn tính tàn phế xuống dưới 30% số bệnh nhân động kinh và tâm thần phân liệt.

BSCKII. La Đức Cương - Giám đốc bệnh viện Tâm thần TW I phát biểu chúc mừng, ghi nhận đóng góp của bệnh viện tâm thần Hà Nội trong công tác BVSKTTCĐ. Đại diện lãnh đạo các TTYT, PKTT quận huyện cũng đóng góp ý kiến tích cực cho hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Lưu Thị Liên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao kết quả hoạt động ngoại trú của bệnh viện tâm thần Hà Nội và mong muốn bệnh viện ngày càng vững mạnh, đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của ngành y tế thủ đô. TS. Lưu Thị Liên cũng chỉ đạo phương hướng nhiệm vụ trong những năm tiếp theo, nâng cao trách nhiệm của các TTYT, chú trọng công tác quản lý thuốc chuyên khoa tại các TYT xã, phường.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và bệnh viện Tâm thần TW1 trao khen thưởng cho Phòng Chỉ đạo tuyến – BVTT Hà Nội, Ths. Nguyễn Thị Kim Mai – Phó Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà Nội, các tập thể, cá nhân khác đã có thành tích xuất sắc trong công tác BVSKTTCĐ năm 2012.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          

TS. Lưu Thị Liên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(BSCKII La Đức Cương - Giám đốc bệnh viện Tâm thần TW I - Chủ nhiệm chương trình BVSKTTCĐ TW phát biểu)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(TTUT. BSCC Lý Trần Tình - Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà Nội - Chủ nhiệm chương trình BVSKTTCĐ  Hà Nội phát biểu)