Hội nghị Đánh giá hoạt động chuyên khoa đầu ngành và hoạt động BVSKTTCĐ&TE năm 2016

12/01/2017

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội được Sở Y tế Hà Nội giao chủ trì công tác chỉ đạo tuyến và chuyên khoa đầu ngành tâm thần, Hoạt động BVSKTTCĐ &TE. Trong năm 2016, Bệnh viện đã thực hiện kế hoạch hoạt động công tác chỉ đạo tuyến và chuyên khoa đầu ngành đúng tiến độ, đủ nội dung theo đề cương và đều đạt được kết quả tốt. Mạng lưới phòng khám tâm thần ổn định, hoạt động hiệu quả, quản lý và điều trị bệnh nhân ngày càng tốt hơn, phát hiện và đưa vào quản lý thêm nhiều bệnh nhân mới, giảm tỷ lệ tái phát và tỷ lệ hành vi gây hại.

Ngày 10/01/2017, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động chuyên khoa đầu ngành và hoạt động BVSKTTCĐ&TE năm 2016.

Tham dự hội nghị có:

-ThS. Trần  Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội;

-PGS.TS. Trn Văn Cường - Ch tch Hi Tâm thn hc Việt Nam;

-TS  Nguyễn Doãn Phương - Phụ trách Viện sức khỏe tâm thần quốc gia;

-TS Cao Văn Tuân - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện tâm thần Hà Nội;

-Lãnh đạo các TTYT quận, huyện; các cán bộ phòng khám tâm thần của 30 TTYT quận, huyện thành phố Hà Nội;

-Đại diện hãng dược phẩm Sanofi .

Mở đầu hội nghị, BSCKII. Ngô Hùng Lâm - Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà Nội, chủ nhiệm hoạt động BVSKTTCĐ&TE trình bày báo cáo đánh giá hoạt động chuyên khoa đầu ngành, hoạt động BVSKTTCĐ&TE năm 2016. Được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở y tế, sự quan tâm giúp đỡ của bệnh viện Tâm thần TW I và sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo các TTYT, mạng lưới chuyên khoa tâm thần quận, huyện hoạt động nề nếp và đã phát huy hiệu quả trong các hoạt động của chương trình.

Tại các xã, phường được triển khai chương trình, nhân dân, chính quyền và các đoàn thể đã nâng cao được nhận thức về sức khỏe tâm thần, bệnh nhân tâm thần được chăm sóc, nâng đỡ. Do đó, tỷ lệ bệnh nhân ổn định, sống hoà nhập với cộng đồng, không tái phát đi viện đã tăng lên. Gia đình bệnh nhân giảm được gánh nặng do bệnh tật và các hành vi gây hại, gây rối của bệnh nhân gây ra.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội nghị:

(BSCKII. Ngô Hùng Lâm – Giám đốc BVTTHN
Báo cáo tổng kết hoạt động CKĐN và hoạt động chương trình BVSKTTCĐ&TE năm 2016)

(Ths. Trần Quyết Thắng – Phó giám đốc BVTTHN Triển khai một số hoạt động năm 2017)

(TS Cao Văn Tuân - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện tâm thần Hà Nội phát biểu tại hội nghị)

(PGS.Ts. Trần Văn Cường – Chủ tịch hội Tâm thần học Việt Nam phát biểu tại hội nghị)

(Ts. Nguyễn Doãn Phương – Phụ trách viện SKTT Quốc gia phát biểu tại hội nghị)

(Khen thưởng một số TTYT đã có thành tích tốt trong công tác BVSKTTCĐ&TE)

(Khen thưởng một số cá nhân có thành tích tốt trong công tác BVSKTTCĐ&TE)