Hội nghị khoa học bệnh viện năm 2012

15/11/2016

Ngày 08/11/2012 Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học bệnh viện năm 2012. Đây là hội nghị được tổ chức hàng năm, nhằm tăng cường trao đổi thông tin giữa các cán bộ chuyên môn trong bệnh viện với các cán bộ khoa học chuyên nghành tâm thần ở các đơn vị bạn, nâng cao trình độ chuyên môn cho các thầy thuốc trong bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đồng thời tăng cường công tác nghiên cứu khoa học.

Tham dự hội nghị có TS. Lưu Thị Liên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia, Bộ môn Tâm thần trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Môn - Khoa Tâm thần và tâm lý y học Học viện Quân Y, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương, Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Ninh và các Y, bác sỹ phụ trách phòng khám tâm thần quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt, tham dự hội nghị còn có PGS.TS. Trần Văn Cường - chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam và các PGS, TS, BS là UVBCH hội.

Các báo cáo trong hội nghị đề cập đến nhiều vấn đề thiết thực trong chuyên ngành tâm thần, đặc biệt là các rối loạn tâm thần liên quan đến nghiện chất như :

- Tình hình lạm dụng rượu tại 09 điểm dân cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội 2008 – 1012. Báo cáo: BSCC. Lý Trần Tình – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

- Nghiên cứu một số yếu tố tâm lý xã hội ở bệnh nhân sử dụng amphetamine và chất dạng amphetamine được điều trị nội trú tại Viện sức khỏe tâm thần. Báo cáo: ThS. Lê Công Thiện – Viện Sức khỏe tâm thần Quốc gia.

- Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và kết quả cai nghiện MDMA bằng thuốc an thần, kết hợp với thuốc chống trầm cảm. Báo cáo: TS. Bùi Quang Huy – Bệnh viện 103.

- Một số yếu tố liên quan đến tâm thần phân liệt kháng thuốc tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Báo cáo: Ths Bs Đỗ Văn Thắng – BVTTHN.

- Đặc điểm tiến triển suy giảm nhận thức nhẹ ở bệnh nhân loạn thần do rượu. Báo cáo: ThS. Nguyễn Văn Tuấn – BVTTHN

- Thực trạng nghiện ma túy tại BVTTHN 06 tháng đầu năm 2012. Báo cáo: BSCKI. Nguyễn Quang Bính – BVTTHN.

Các báo cáo đã mang lại nhiều thông tin bổ ích trong nghiên cứu và thực hành lâm sàng cho các thầy thuốc trong và ngoài bệnh viện.

Phát biểu tại hội nghị TS. Lưu Thị Liên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao kết quả của hội nghị và qua hội nghị mong muốn bệnh viện ngày càng phát triển đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành y tế thủ đô.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội nghị khoa học bệnh viện năm 2012:

(TTUT. BSCC Lý Trần Tình - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội phát biểu khai mạc)

(TS Lưu Thị Liên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu)

(PGS.TS Trần Văn Cường - Chủ tịch Hội Tâm thần học Việt Nam phát biểu)

(PGS.TS Nguyễn Kim Việt - Viện trưởng - Chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần Trường Đại học Y Hà Nội)