Logo

Hội thảo khoa học Tâm lý – Tâm thần Việt-Pháp năm 2018

  30/10/2018

Ngày 27 tháng 10 năm 2018, tại Hà Nội, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội và Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn tâm lý giáo dục (EDI) phối hợp đã tổ chức hội thảo khoa học tâm thần - tâm lý y học Việt Pháp năm 2018 với chủ đề: “ Rối loạn tâm thần –tâm lý ở trẻ em: Tiếp cận xuyên văn hóa”. Tham dự có hơn 120 đại biểu là các nhà tâm lý, tâm thần đến từ Cộng hòa Pháp, Vương Quốc Bỉ, các trường đại học Y dược, các viện, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện tâm thần và các trung tâm tư vấn can thiệp tâm lý trên cả nước.

Với 10 bài báo cáo của tác chuyên gia tâm lý tâm thần đến từ Cộng Hòa Pháp và Việt Nam, hội thảo đã đề cập đến vấn đề đang được giới y học cũng như xã hội quan tâm đó là các rối loạn liên quan đến stress dưới góc nhìn văn hóa, trần cảm ở trẻ em. Hội thảo cũng giới thiệu các mô hình can thiệp cho trẻ em có rối loạn tâm lý, tâm thần ở trong và ngoài nước và các rối loạn tâm thần thực tổn khác ở trẻ em.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thảo:

Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà Nội phát biểu tại hội thảo

PGS.TS Võ Văn Bản với bài Tiếp cận Stress dưới góc nhìn văn hóa

Ảnh kỷ niệm giữa ban tổ chức và báo cáo viên Cộng hòa Pháp

Bình luận

Tin tức mới

Chúc mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10)

Chúc mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10)

Các hoạt động của nữ công Bệnh viện Tâm thần Hà Nội kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đã thực sự có ý nghĩa tuyên truyền về lịch sử ra đời và phát triển của hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong 88 năm qua và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.