Hội thảo khoa học tâm thần – tâm lý Y học Việt - Pháp năm 2017

Công tác nghiên cứu khoa học năm 2021 tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Nhận biết trầm cảm
Nhận biết sớm trẻ có dấu hiệu nghi tự kỷ
Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch năm 2021
Ảnh hưởng về sức khỏe tâm thần sau nhiễm COVID-19 nhìn từ ca lâm sàng điều trị nội trú

Nhằm mục đích mở rộng cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa các bác sỹ tâm thần, các nhà tâm lý, giáo dục, ngày 4/11/2017 vừa qua, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Việt Pháp tổ chức "HỘI THẢO KHOA HỌC TÂM THẦN – TÂM LÝ Y HỌC VIỆT - PHÁP".

Hội thảo có sự tham gia góp mặt của gần 20 chuyên gia đến từ Pháp, Canada và nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tâm thần, tâm lý như PGS.TS Trần Văn Cường, PGS.TS Trần Hữu Bình, PGS.TS Võ Văn Bản, PGS.TS Lã Thị Bưởi, PGS.TS Nguyễn Minh Đức, PGS.TS Nguyễn Sinh Phúc... Với chủ đề Rối loạn trầm cảm và các phương pháp can thiệp, các chuyên gia trong và ngoài nước đã đem đến hội thảo những bài báo cáo rất thú vị, thu hút được đông đảo sự chú ý lắng nghe của các đại biểu có mặt. Đặc biệt, bài báo cáo của BS Brigitte Moise-Durand về “Chứng khổ dâm ở nữ giới như một cách thức chống trầm cảm qua câu chuyện dân gian Việt Nam - Tấm Cám” đã để lại trong người nghe những suy nghĩ, trăn trở đặc biệt. Nhiều đại biểu đến tham gia hội thảo đều khẳng định các nội dung được chia sẻ tại hội thảo đều rất hay, ý nghĩa đối với công tác chuyên môn của họ, đặc biệt đối với các nhà thực hành trị liệu tâm lý.

Đây được coi là bước đầu thành công của hội thảo tâm thần - tâm lý Pháp Việt. Kết thúc hội thảo, PGS Võ Văn Bản - PTGĐ Bệnh viện Việt Pháp đưa ra lời kêu gọi thành lập “Hội tâm lý trị liệu Việt Nam” với sự tham gia của các nhà chuyên môn trong cả lĩnh vực tâm thần, tâm lý.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đoàn chuyên gia của Pháp giao lưu với lãnh đạo Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Đoàn chuyên gia thăm quan bệnh viện

Kết thúc chuyến thăm quan, đoàn chuyên gia đến từ Pháp đánh giá cao những hoạt động bệnh viện đã, đang làm được và chúc cho bệnh viện sẽ ngày một phát triển trong tương lai.