Quy định về điều trị nội trú

Ảnh hưởng về sức khỏe tâm thần sau nhiễm COVID-19 nhìn từ ca lâm sàng điều trị nội trú
Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi, Ngày Giải phóng Thủ đô và Ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Sức khỏe tâm thần - Tác động lớn từ đại dịch
Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức hoạt động dành cho người bệnh nhân ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 10/10/2121 với chủ đề: “Chăm sóc sức khỏe toàn dân: Hãy biến điều đó thành hiện thực”
Thông báo về việc sử dụng ứng dụng Vietnam Health Declaration để khai báo y tế điện tử và thực hiện Check-in, Check-out khi ra-vào Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

(Ảnh có tính minh họa)

KHI NGƯỜI BỆNH ĐẾN KHÁM CÓ NHU CẦU NHẬP VIỆN ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ CẦN:

 

- Mang các giấy tờ liên quan đến chẩn đoán của những lần khám và điều trị trước (nếu có).

- Người bệnh có thẻ BHYT cần có:

+ Giấy giới thiệu chuyển BHYT: chuyển đúng tuyến, đúng địa chỉ, dấu của nơi chuyển BHYT phải là dấu tròn (trừ trạm y tế xã, phường), đúng họ tên so với chứng minh thư hoặc hộ khẩu. Giấy giới thiệu chuyển BHYT kèm theo các Giấy giới thiệu chuyển BHYT của tuyến trước (bản photocopy).

+ Thẻ BHYT còn trong thời hạn sử dụng.

+ Nếu là người bệnh ngoại trú: phải có giấy giới thiệu chuyển BHYT photocopy theo hẹn của lần khám trước còn thời hạn sử dụng theo quy định.

- Đóng tạm ứng viện phí theo quy định. Người nhà có đơn sử dụng dịch vụ nào thì thu tạm ứng dịch vụ đó.

* Ngoài giờ hành chính:

- Là những người bệnh trong diện cấp cứu tâm thần.

- Người bệnh có thẻ BHYT cần kiểm tra thẻ BHYT và đối chiếu với chứng minh thư hoặc hộ khẩu, không nhất thiết phải có giấy giới thiệu chuyển BHYT.

* TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ:

Người bệnh điều trị có thẻ BHYT khi chuyển viện do bệnh lý khác thì xin lại giấy giới thiệu chuyển BHYT đến bệnh viện chuyển đến.

* RA VIỆN:

- Thanh toán viện phí, nhận giấy ra viện và đơn cấp thuốc điều trị ngoại trú.

- Đối với người bệnh có thẻ BHYT khi cấp đơn thuốc điều trị ngoại trú thì cơ quan BHYT không thanh toán chi phí của đơn thuốc này.

- Điều dưỡng trưởng khoa:  dặn dò hướng dẫn người bệnh về nhà uống thuốc, phục hồi chức năng …