Quy định về điều trị nội trú

Gần 100 cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới
Lớp bổ túc kiến thức chuyên khoa tâm thần cho đối tượng y, bác sĩ trên địa bàn thành phố Hà Nội
Hoàn thành công tác tập huấn Nghị định số 109/2021/NĐ – CP và Thông tư số 18/2021/TT-BYT xác định tình trạng nghiện cho cán bộ y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức Đại hội Chi hội khóa VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Giao ban mạng lưới chuyên khoa Tâm thần 2022

(Ảnh có tính minh họa)

KHI NGƯỜI BỆNH ĐẾN KHÁM CÓ NHU CẦU NHẬP VIỆN ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ CẦN:

- Mang các giấy tờ liên quan đến chẩn đoán của những lần khám và điều trị trước (nếu có).

- Người bệnh có thẻ BHYT cần có:

+ Giấy giới thiệu chuyển BHYT: chuyển đúng tuyến, đúng địa chỉ, dấu của nơi chuyển BHYT phải là dấu tròn (trừ trạm y tế xã, phường), đúng họ tên so với chứng minh thư hoặc hộ khẩu. Giấy giới thiệu chuyển BHYT kèm theo các Giấy giới thiệu chuyển BHYT của tuyến trước (bản photocopy).

+ Thẻ BHYT còn trong thời hạn sử dụng.

+ Nếu là người bệnh ngoại trú: phải có giấy giới thiệu chuyển BHYT photocopy theo hẹn của lần khám trước còn thời hạn sử dụng theo quy định.

- Đóng tạm ứng viện phí theo quy định. Người nhà có đơn sử dụng dịch vụ nào thì thu tạm ứng dịch vụ đó.

* Ngoài giờ hành chính:

- Là những người bệnh trong diện cấp cứu tâm thần.

- Người bệnh có thẻ BHYT cần kiểm tra thẻ BHYT và đối chiếu với chứng minh thư hoặc hộ khẩu, không nhất thiết phải có giấy giới thiệu chuyển BHYT.

* TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ:

Người bệnh điều trị có thẻ BHYT khi chuyển viện do bệnh lý khác thì xin lại giấy giới thiệu chuyển BHYT đến bệnh viện chuyển đến.

* RA VIỆN:

- Thanh toán viện phí, nhận giấy ra viện và đơn cấp thuốc điều trị ngoại trú.

- Đối với người bệnh có thẻ BHYT khi cấp đơn thuốc điều trị ngoại trú thì cơ quan BHYT không thanh toán chi phí của đơn thuốc này.

- Điều dưỡng trưởng khoa:  dặn dò hướng dẫn người bệnh về nhà uống thuốc, phục hồi chức năng …