Khóa học Điều dưỡng chuyên khoa tâm thần 2016

Thông báo hoãn Hội nghị khoa học thường niên Bệnh viện Tâm thần Hà Nội 2020
Bản tự công bố Cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học
SINH HOẠT KHOA HỌC THÁNG 6/2020
GIAO BAN MẠNG LƯỚI CHUYÊN KHOA TÂM THẦN NĂM 2020
Thư cảm ơn đơn vị tài trợ

     Nhằm triển khai có chất lượng và hiệu quả trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người bệnh, Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội tổ chức đào tạo lớp “Điều dưỡng chuyên khoa tâm thần“ năm 2016.

     Ngày 13/10/2016, tại hội trường Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng lớp học “ Điều dưỡng chuyên khoa tâm thần “ năm 2016. Buổi lễ có sự góp mặt của ban Giám đốc bệnh viện, phòng Điều dưỡng, Trưởng khoa và Điều dưỡng trưởng các khoa cùng 18 bạn học viên tham gia.

     Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII. Ngô Hùng Lâm - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã nhấn mạnh: chuyên khoa tâm thần là một môn học không hề đơn giản, vì vậy để chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người bệnh được tốt trước hết chúng ta phải hiểu về bệnh, hiểu người bệnh cần gì và muốn gì. Đồng thời, Giám đốc cũng đề nghị các học viên phải tập trung cao độ, tiếp thu bài giảng tốt để lớp học đạt chất lượng tốt nhất.

     Tham gia công tác giảng dạy trong khóa học là các tiến sỹ, bác sỹ, cử nhân có bề dày kinh nghiệm trong công tác điều trị và sóc người bệnh tâm thần. Nội dung bài giảng được ban tổ chức lớp học xây dựng rất rõ ràng, đảm bảo bám sát thực tế với cơ cấu bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Nội dung bài giảng được chia làm 2 phần:  bệnh học và chăm sóc người bệnh tâm thần. Các bài giảng bệnh học nói về: tâm thần học đại cương, bệnh tâm thần phân liệt, động kinh, các triệu chứng và cách phòng bệnh tâm thần, loạn thần sau chấn thương sọ não, chậm phát triển tâm thần, rối loạn cảm xúc, các cấp cứu trong bệnh tâm thần. Đặc biệt là phần hướng dẫn chăm sóc người bệnh, cũng là công việc hàng ngày của các điều dưỡng viên.

      Kết thúc khóa học, các học viên được đánh giá kết quả qua 2 bải kiểm tra dưới hình thức tự luận và trắc nghiệm.

      Bế giảng khóa học, CNĐD Phạm Thị Hảo  - Trưởng phòng Điều dưỡng cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm của mình qua nhiều năm trực tiếp theo dõi và chăm sóc người bệnh tâm thần cho các học viên: Cách nhận biết và chăm sóc người bệnh ra sao; Thái độ của người điều dưỡng đứng trước người bệnh như thế nào; Phụ giúp BS thực hiện các thủ thuật chỉ có ở ngành tâm thần.v.v. đồng thời khích lệ, động viên các học viên và cũng là đồng nghiệp cùng nhau nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Lãnh đạo bệnh viện, các giảng viên và học viên tham gia khóa học

      Khóa học “ Điều dưỡng chuyên khoa tâm thần” năm 2016 cơ bản sát với thực tế công việc, đã cung cấp kiến thức giúp các điểu dưỡng viên học hỏi tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc người bệnh tâm thần.

Một số hình ảnh tại lớp học:

BSCK II Ngô Hùng Lâm - Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Các học viên làm bài thi cuối khóa học