Khai giảng lớp Phòng cháy, chữa cháy 2016

Công tác nghiên cứu khoa học năm 2021 tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Nhận biết trầm cảm
Nhận biết sớm trẻ có dấu hiệu nghi tự kỷ
Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch năm 2021
Ảnh hưởng về sức khỏe tâm thần sau nhiễm COVID-19 nhìn từ ca lâm sàng điều trị nội trú

Để đảm bảo an toàn và đáp ứng các yêu cầu về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy trong bệnh viện, trong 2 ngày 9 và 10/8/2016, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội phối hợp với Đội cảnh sát PCCC số 4 thuộc sở cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội mở lớp “Tuyên truyền, bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy năm 2016” cho toàn thể CBVC-NLĐ trong bệnh viện.

Tại khóa học, học viên được các đồng chí trong đội PCCC truyền đạt thông tin cơ bản về công tác PCCC.

Chương trình huấn luyện gồm 2 phần: Về phần lý thuyết, các học viên được học về các khái niệm cơ bản trong công tác PCCC, luật PCCC, các nguyên nhân, nguy cơ gây cháy; Một số biện pháp phòng cháy cơ bản và tính chất nguy hiểm gây cháy nổ của một số loại chất dễ cháy như ga, dầu, vải… Đặc biệt, các học viên được xem và phân tích một số vụ hỏa hoạn xảy ra trong thời gian gần đây. Về phần thực hành, các học viên được thực tập ngay tại khuôn viên bệnh viện cách sử dụng bình cứu hỏa dập đám cháy tại chỗ và cách xử trí khi phát hiện rò rỉ khí ga.

Qua khóa học, các học viên đều nắm vững thông tin cơ bản về công tác PCCC, cũng như những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Từ đó, có các biện pháp chủ động phòng tránh triệt để các nguy cơ cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn cho NVYT, người bệnh và gia đình người bệnh.

Một số hình ảnh tại buổi học:

PGĐ.BSCKII. Nguyễn Quang Bính khai mạc lớp học

Đội trưởng đội cảnh sát PCCC số 4 truyền đạt kiến thức cơ bản về PCCC

Các học viên được hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa

Học viên thực hành dập đám cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa

Toàn cảnh lớp học