Lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 2016

Công tác nghiên cứu khoa học năm 2021 tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Nhận biết trầm cảm
Nhận biết sớm trẻ có dấu hiệu nghi tự kỷ
Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch năm 2021
Ảnh hưởng về sức khỏe tâm thần sau nhiễm COVID-19 nhìn từ ca lâm sàng điều trị nội trú

Sáng ngày 26/2, bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2016). Đến tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII Nguyễn Quang Bính - Phó Giám đốc bệnh viện, trang trọng đọc bức thư của chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/2/1955. Đây cũng là dịp nhắc nhở mỗi cán bộ bệnh viện không ngừng phấn đấu, học tập nâng cao năng lực và y đức để phục vụ, chăm sóc người bệnh, xứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu”.

Thầy thuốc ưu tú, BSCC Lý Trần Tình - Giám đốc Bệnh viện trong bài phát biểu của mình đã nói đến vấn đề cực kỳ nhạy cảm trong xã hội hiện nay: Y đức của người thầy thuốc. Ngành y là ngành cực kì "nhạy cảm" vì hai lẽ: một là đối tượng phục vụ là sức khoẻ, tính mạng con người và hai là người bệnh là những người "khác thường". Vì vậy đòi hỏi người thầy thuốc phải có hai điều kiện bắt buộc là chuyên môn và đạo đức tốt. Đặc biệt về lĩnh vực khám chữa bệnh tâm thần, đối tượng mà người thầy thuốc tiếp xúc hằng ngày là những người có vấn đề bất an về sức khoẻ, những người bệnh luôn mong mỏi sự giúp đỡ của thầy thuốc. Họ tin tưởng vào tài năng, lòng nhân đạo cao cả của người thầy thuốc sẽ cứu họ thoát khỏi tình trạng đau đớn về thể xác và tinh thần. "Hãy giữ cho tà áo trắng luôn trong trắng".

Nhân dịp này, lãnh đạo bệnh viện cũng ghi nhận, trao tặng giấy khen cho các tập thể đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến cấp ngành", danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2015" cho những cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Và tặng kỉ niệm chương cho những cá nhân có đóng góp cống hiến lâu năm  trong bệnh viện.

Trước khi bế mạc, BsCKII Nguyễn Quang Bính thay mặt cho cán bộ viên chức – người lao động trong bệnh viện đọc Quyết tâm thư, xin hứa luôn cố gắng thực hiện tốt các kế hoạch thi đua, phần đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao, đạt tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện từ mức khá trở lên; đồng thời tích cực học tập, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, nâng cao y đức, dược đức, tinh thần thái độ trong giao tiếp với người bệnh và người nhà người bệnh…để bệnh viện xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân thủ đô.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

                                    Giám đốc bệnh viện - Lý Trần Tình phát biểu tại buổi lễ

                                   Văn nghệ chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam