Sinh hoạt chuyên môn thường kỳ tháng 5

Gần 100 cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022
Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2022
Quyết định phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên trực thuộc Sở Y tế năm 2022
Lớp bổ túc kiến thức chuyên khoa tâm thần cho đối tượng y, bác sĩ trên địa bàn thành phố Hà Nội

          Sinh hoạt khoa học là hoạt động được tổ chức định kỳ tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội nhằm mục đích cập nhật kiến thức y học, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, bệnh viện tiến hành đưa vào nội dung mới: cập nhật, chia sẻ kiến thức chuyên môn từ các hội nghị, tạp chí và thư viện của các hiệp hội quốc tế.

          Chiều ngày 24/05/2022, tại hội trường Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học gồm có sự tham gia của các bác sĩ, dược sĩ, cán bộ tâm lý bệnh viện, các bác sĩ của các Trung tâm y tế quận, huyện.

          BSCKII. Ngô Hùng Lâm - Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt khoa học gồm 2 chủ đề: Rối loạn lo âu trầm cảm liên quan đến đại dịch Covid 19 - BSCKII. Đỗ Văn Thắng - Trưởng khoa điều trị người bệnh cấp và bán cấp nữ báo cáo và Case lâm sàng - BSCKII. Vũ Ngọc Úy - Trưởng khoa khám bệnh báo cáo.

          Sau khi nghe trình bày về 2 chủ đề các thành viên tham gia đã thảo luận sôi nổi, cùng chia sẻ các kiến thức bổ ích và cập nhật thêm được nhiều kiến thức mới hơn. Đại dịch Covid vừa qua đã để lại rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng cả về kinh tế và tinh thần cho mọi người. Đặc biệt là sức khỏe tâm thần của người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do stress, áp lực kinh tế,... Không chỉ những người dân mà các nhân viên y tế cũng có những áp lực rất lớn cả trong và sau đại dịch, do đó dẫn đến không ít những nhân viên y tế cũng có triệu chứng về trầm cảm và lo âu.

          Được tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn khi tham gia các buổi sinh hoạt khoa học chuyên môn, các nhân viên y tế được tiếp cận các thông tin mới, cập nhật các kiến thức mới giúp cho việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh ngày một tốt hơn.

 

BSCKII. Ngô Hùng Lâm – Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt khoa học

 

BSCKII. Vũ Ngọc Úy – Trưởng khoa khám bệnh báo cáo “Case lâm sàng”.

 

Tác giả: Nguyễn Mai Trang – Phòng Chỉ đạo tuyến