Chiều ngày 18 tháng 3 năm 2025, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã tham gia hội thảo cập nhật kiến thức với chủ đề “Làm chủ cơ chế để nâng cao hiệu quả điều trị loạn thần”. Hội thảo được chủ trì bởi PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Tuấn – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia, tại điểm cầu chính. Báo cáo viên của hội thảo là ông Asgota Barabássy – Giám đốc Y khoa nhóm Thần kinh – Tâm thần thuộc tập đoàn Gedeon Richter.

(Hội thảo tại điểm cầu Bệnh viện Tâm thần Hà Nội)
Gedeon Richter được thành lập từ năm 1901, là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu tại Hungary và đang có mặt ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng với những sản phẩm dược phẩm chất lượng cao, Gedeon Richter còn đặc biệt chú trọng đến việc nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị mới trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần. Nhằm cung cấp các kiến thức điều trị hóa dược mới, chiều ngày 18 tháng 3, Công ty Gedeon Richter phối hợp với Viện sức khỏe Tâm thần quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Làm chủ cơ chế để nâng cao hiệu quả điều trị loạn thần”. Hội nghị đã được kết nối trực tuyến đến nhiều điểm cầu là các bệnh viện tâm thần tỉnh, bệnh viện đa khoa trên địa bàn cả nước

Tại điểm cầu Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bs. Vũ Ngọc Úy – Giám đốc bệnh viện, đông đảo các đồng chí bác sĩ, dược sĩ đang công tác tại bệnh viện đã cùng tham gia lắng nghe và học tập. Thông qua buổi hội thảo, các bác sĩ, dược sĩ đã được ôn tập lại các kiến thức về các chất dẫn truyền thần kinh và vai trò của nó đối với vấn đề cảm xúc-hành vi của con người, củng cố các kiến thức hóa dược liên quan đến sinh hóa thần kinh, đồng thời cập nhật các thuốc điều trị mới được phát triển gần đây dựa trên cơ chế các chất này.

(Bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tham dự hội thảo khoa học trực tuyến)
Kết thúc buổi chia sẻ, các bác sỹ đã đặt nhiều câu hỏi hay và thiết thực về ứng dụng lâm sàng của các cơ chế sinh học thần kinh trong điều trị người bệnh lớn tuổi và trẻ tuổi. Điều này cho thấy sự quan tâm và hào hứng của các nhà tâm thần đối với nội dung hội thảo. Buổi hội thảo không chỉ là một diễn đàn để các chuyên gia trao đổi và thảo luận về các giải pháp điều trị, mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về hiệu quả của việc điều trị loạn thần. Điều này tạo ra một nền tảng vững chắc cho việc chăm sóc sức khỏe tâm thần trong tương lai./.
BS. Nguyễn Mai Trang