HỘI NGHỊ KHOA HỌC QUỐC TẾ

Nguyễn Mai Trang – Phòng Chỉ đạo tuyến

Trong chương trình hợp tác khoa học, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ, bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã tham gia cùng với Viện sức khỏe Tâm thần Quốc gia tổ chức hội nghị khoa học tâm thần quốc tế tại trường Đại học Y Hà Nội ngày 27-28/10/2022.

Chủ trì buổi hội nghị gồm:

– PGS. Nguyễn Văn Tuấn – Viện trưởng Viện sức khỏe tâm thần,

– BSCKII. Ngô Hùng Lâm – Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà Nội,

– GS. Isabella Heuser – Collier – Trưởng Khoa Tâm thần và khoa học thần kinh đại học Charité, Berlin, Đức;

– GS. Victor Storm – Nguyên Giám đốc dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần Sydney, Local Health District, bang NSW, Australia;

– TS. Sommana Rattana – Phó Vụ trưởng, Vụ Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi chức năng, Bộ Y tế Lào;

– GS. Po-See Chen – Viện trưởng viện y học hành vi, Đại học quốc gia Cheng Kung, Đài Nam, Đài Loan;

Cùng với nhiều GS đầu ngành tâm thần trong và ngoài nước.

Mở đầu buổi hội nghị, GS. Isabella Heuser – Collier – Trưởng Khoa Tâm thần và Khoa học thần kinh đại học Charité, Berlin, Đức đã có bài phát biểu của đại diện diễn giả quốc tế. Tiếp theo chương trình PGS. Nguyễn Văn Tuấn – Viện trưởng Viện sức khỏe tâm thần phát biểu về Sự phát triển của tâm thần học và Chăm sóc sức khỏe tâm thần ở Việt Nam trong 10 năm qua. Mục đích của hội nghị là đóng góp cho việc thực hiện các mục tiêu khoa học, thúc đẩy thông qua trao đổi các kết quả nghiên cứu và việc chia sẻ các kinh nghiệm điều trị bệnh của từng diễn giả. Buổi hội nghị đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ ở trong và ngoài nước đã đến tham dự.

Hội nghị khoa học quốc tế với sự tham gia của các bác sĩ trong và ngoài nước

PGS. Nguyễn Văn Tuấn – Viện trưởng Viện sức khỏe Tâm thần phát biểu khai mạc hội nghị

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã cử các bác sĩ tham gia phiên dịch trong buổi hội nghị gồm: ThS. Đỗ Quang Vinh, ThS. Nguyễn Thúy Anh, ThS. Nguyễn Thùy Linh và các bác sĩ đang làm việc tại các khoa, phòng. Thông qua hội nghị với 26 bài báo cáo của các chuyên gia quốc tế trong và ngoài nước, cùng với sự thảo luận rất sôi nổi và kết nối hợp tác trong các nghiên cứu về chăm sóc sức khỏe tâm thần.

BSCKII. Ngô Hùng Lâm – Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà Nội cùng các bác sĩ tham dự hội nghị

Hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề “Việt Nam tiêu điểm của tăng cường sức khỏe tâm thần toàn cầu” đã diễn ra thành công và an toàn, xứng đáng là một sự kiện quan trọng của ngành Tâm thần học. Đây cũng là một cơ hội để các bác sĩ cập nhật những kiến thức mới và không ngừng nâng cao chuyên môn của mình.