HỘI THI TAY NGHỀ CHUYÊN MÔN, NGHIỆP VỤ, KỸ NĂNG ĐIỀU DƯỠNG – KỸ THUẬT VIÊN NĂM 2024

CN. Nguyễn Thị Hải Yến – Phòng Điều dưỡng

Thực hiện kế hoạch số 244/Kh-BVTTHN ngày 25/3/2024 về kế hoạch tổ chức hội thi tay nghề chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng điều dưỡng – kỹ thuật viên, ngày 25/4/2024 phòng Điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức hội thi tay nghề điều dưỡng – kỹ thuật viên năm 2024.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm đối với khối điều dưỡng – kỹ thuật viên nhằm mục đích cập nhật kiến thức mới, ôn luyện kỹ năng thực hành nghề đồng thời nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của điều dưỡng – kỹ thuật viên trong hoạt động chăm sóc, đáp ứng sự tôn trọng, hài lòng và yên tâm điều trị của người bệnh hướng tới sự chuyên nghiệp trong chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Hội thi được thực hiện từ cấp khoa với 160 lượt điều dưỡng – kỹ thuật viên trên tổng số 223 điều dưỡng – kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện, 24 thí sinh xuất sắc được lựa chọn vào vòng thi cấp bệnh viện; Phương pháp thi được phòng điều dưỡng cải tiến và sáng tạo, đáp ứng đủ các tiêu chí, luyện chuyên môn, hiểu biết, thực hành nghề theo pháp luật nhưng không kém phần sôi động.

Hội thi gồm 02 phần: Phần thi cá nhân thực hiện trên Google Form gồm 50 câu hỏi, thời gian làm bài trong 60 phút, bao gồm Luật khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH, Thông tư số 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh, Thông tư số 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện, Thông tư số 51/2017/TT-BYT hướng dẫn chẩn đoán và xử trí phản vệ, Thông tư 07/2014/TT-BYT quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế, Chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên Việt Nam, các quy định hành chính chuyên môn, quy trình kỹ thuật,  mô tả nhiệm vụ vị trí làm việc; Phần thi theo đội, mỗi đội gồm 03 thí sinh tham gia với các câu hỏi hiểu biết về nghề nghiệp, xã hội, lựa chọn đúng và xử trí tốt nhất các phương án trong thực hành chăm sóc.

Chung cuộc hội thi:

– Phần thi cá nhân:

+ Giải nhất thuộc về thí sinh Lưu Thị Thu Hà – Phòng KHTH

+ Giải nhì thuộc về thí sinh Bùi Thị Khánh Ly – Khoa Nhi.

+ Giải ba thuộc về thí sinh Trần Thị Thu Trang – Khoa G.

– Phần thi theo đội:

+ Giải nhất thuộc về Liên khoa Nhi – KHTH.

+ Giải nhì thuộc về Liên khoa E – CĐHA.

+ Giải ba thuộc về khoa B.

Hội thi đã đem đến không khí phấn khởi cho người tham dự và cổ vũ tinh thần cho các thí sinh, đồng thời khích lệ, động viên người điều dưỡng yêu ngành, yêu nghề, yên tâm công tác, tích cực cống hiến sức lực, trí tuệ, hiệu quả trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần, hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5.

Một số hình ảnh tổ chức thi cấp khoa:

Một số hình ảnh tổ chức thi cấp bệnh viện:

“Hãy đến với chúng tôi khi có các vấn đề về sức khỏe tâm thần địa chỉ: Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, ngõ 467 đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội”