LÃNH ĐẠO UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI, LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ, LÃNH ĐẠO UBND QUẬN LONG BIÊN TỚI THĂM VÀ CHÚC TẾT BỆNH VIỆN

  • Trang chủ
  • Tin tức - sự kiện
  • LÃNH ĐẠO UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI, LÃNH ĐẠO SỞ Y TẾ, LÃNH ĐẠO UBND QUẬN LONG BIÊN TỚI THĂM VÀ CHÚC TẾT BỆNH VIỆN

Thực hiện Kế hoạch số 198-KH/TƯ ngày 28/11/2023 của Thành ủy Hà Nội, hôm nay, Đoàn Lãnh đạo Thành phố do đồng chí Vũ Thu Hà – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội thăm và chúc Tết Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội

– Về phía Đại biểu Thành phố có:

1. Đ/c Vũ Thu Hà – Thành ủy viên, PCT.UBND Thành phố Hà Nội

2. Đ/c Nguyễn Đình Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

3. Đ/c Phạm Thị Thu Huyền – Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội

– Về phía quận Long Biên có:

1. Đ/c Đinh Thị Thu Hương – Ủy viên BTV, PCT. UBND quận

2. Đ/c Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng phòng Y tế quận

– Đại diện tiếp Đoàn, Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội có:

1. Đ/c Vũ Ngọc Úy – Giám đốc Bệnh viện

2. Đ/c Trần Quyết Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện

Cùng các đ/c là Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng của Bệnh viện

Đồng chí Vũ Ngọc Úy – Giám đốc Bệnh viện báo cáo nhanh công tác chuẩn bị, nhiệm vụ khám, chữa bệnh dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 và lời chân thành cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Thành phố.

Đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, BYT, UBNDTP Hà Nội, SYT Bệnh viện đã nghiêm túc triển khai các  công việc chính sau:

* Công tác chuyên môn.

        – Dự kiến số lượng người bệnh ở lại ăn tết khoảng 230-250 người bệnh tâm thần không ổn định, gia đình không có điều kiện đón người bệnh về ăn tết tại gia đình.

        – Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư hóa chất, thuốc điều trị đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp tết, đặc biệt sẵn sàng tiếp nhận người bệnh cấp cứu tâm thần và bệnh lý nội khoa khác.

        – Xây dựng lịch trực tết, đảm báo trực đủ 04 cấp, đủ nhân lực bác sỹ, điều dưỡng sẵn sàng tiếp nhận khám và điều trị người bệnh. Đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời không được từ chối hoặc xử trí chậm chễ, đảm bảo phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho người bệnh. Trường hợp người bệnh trái tuyến trái chuyên khoa phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh và gia đình trước khi chuyển đến cơ sở y tế khác.

      – Bệnh viện có phương án sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn, hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết.

       – Các khoa phòng có người bệnh ở lại ăn tết xây dựng kế hoạch đón tết cho người bệnh tại khoa đặc biệt quan tâm tới đối tượng người nghèo gia đình chính sách, tổ chức các hoạt động vui chơi đảm bảo không khí tết đầm ấm, giúp người bệnh yên tâm điều trị hạn chế những phản ứng cảm xúc tiêu cực. Bố trí phòng riêng cho người nhà thăm gặp trong dịp tết.

– Phối hợp Trường Đại Học Y Hà nội, hội thiện nguyện Dự kiến tổ chức: “Tết vì người bệnh năm 2024”, kinh phí từ các tổ chức từ thiện, nhằm tạo cơ hội để gia đình người bệnh, cộng đồng xã hội quan tâm chăm sóc, thay đổi cách nhìn về người bệnh tâm thần.

Tổ chức thăm hỏi NB và gia đình đón tết nguyên đán tại bv, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ NB .

      – Khoa dinh dưỡng xây dựng thực đơn ăn cho người bệnh trong dịp tết (04 ngày tết, dự kiến người bệnh ăn 90.000đ/ngày/ người bệnh trong đó Bệnh viện hỗ trợ 40.000đ/ngày/người); đảm bảo chuẩn bị đầy đủ thực phẩm trong dịp tết, đản bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo lưu nghiệm thức ăn đầy đủ.

      – Bệnh viện xây dựng phương án đối phó khi có tai nạn ngộ độc hàng loạt có thế xẩy ra trong dịp tết trong và ngoài Bệnh viện.

     –  Bệnh viện đảm bảo các chế độ báo các hàng ngày theo yêu cầu của Sở Y tế và các cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

* Công tác an ninh trật tự.

    – Bệnh viện xây dựng phương án đảm bảm an ninh trật tự trong dịp đón tết nguyên đán đảm bảo không khí vui tươi, an toàn phòng chống cháy nổ, không đốt pháo. Đặc biệt trong giai đoạn bệnh viện đang khởi công dự án nâng cấp bệnh viện, Bệnh viện đã phối hợp với Ban quản lý dự án xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho cho công nhân và người bệnh trong dịp tết đồng thời đảm bảo tiến độ của dự án.

Thay mặt đoàn, đồng chí Vũ Thu Hà – Thành ủy viên, PCT.UBND Thành phố Hà Nội biểu dương những thành tựu của lãnh đạo, CBVC – NLĐ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, trong một năm qua đã nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân Thủ đô trên lĩnh vực sức khỏe tâm thần.

Đồng chí Vũ Thu Hà – Thành ủy viên, PCT.UBND Thành phố Hà Nội thay mặt lãnh đạo Thành phố trao món quà ý nghĩa tặng CBVC – NLĐ Bệnh viện nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn