TẾT BÌNH AN – TẾT VÌ NGƯỜI BỆNH NĂM 2024 TẠI BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI

CN. Trần Phương Anh – Tổ Công tác xã hội

Hòa chung không khí đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, với mong muốn động viên, khuyến khích người bệnh yên tâm điều trị và vui xuân, đón tết, sáng ngày (31/01/2024) Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Tâm thần Hà Nội phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân thiện nguyện tổ chức “Tết vì người bệnh” – đây là hoạt động thường niên mang không khí ấm áp của ngày Tết tới gần hơn với người bệnh.

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và nhân viên y tế trong bệnh viện cùng với các tổ chức như:  Hội Chữ thập đỏ quận Hoàn Kiếm, Đội Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Hà Nội, Đội thiện nguyện “Điều giản dị” và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện khác, đặc biệt có mặt của gần 150 người bệnh và gia đình người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Tại chương trình, BSCKII. Trần Quyết Thắng – Phó Giám đốc bệnh viện đã phát biểu cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng người bệnh tâm thần trong những năm qua.

Các hoạt động chính trong chương trình: giao lưu văn nghệ; trò chơi dành cho người bệnh (Ném đậu vào hộp, Quan sát nhanh và ghi nhớ). Sôi nổi hơn cả là phần thi gói bánh chưng giữa các khoa với nhau. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc hướng tới người bệnh với mong muốn tạo cơ hội cho người bệnh sớm về với gia đình và tái hòa nhập cộng đồng, đồng thời thay đổi cách nhìn nhận của gia đình, cộng đồng xã hội về chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Một số hình ảnh trong chương trình:

BSCKII. Trần Quyết Thắng – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại chương trình.

Không khí trong chương trình

BSCKII. Trần Quyết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện trao thư cảm ơn tới các đơn vị từ thiện

Người bệnh tham gia phần chơi “Ném đậu”

Chuẩn bị cho phần thi “Gói bánh chưng”

Thành phẩm phần thi “Gói bánh chưng”

BSCKII. Trần Quyết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện  và  CN. Phạm Thị Hảo – Trưởng phòng Điều dưỡng trao giải cho các đội trong phần thi “Gói bánh chưng”

BSCKII. Trần Quyết Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện  và  CN. Phạm Thị Hảo – Trưởng phòng Điều dưỡng tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện

– Một số hình ảnh góc tết tại các khoa: