MÍT TINH KỶ NIỆM NGÀY ĐIỀU DƯỠNG THẾ GIỚI 12/5 CHUỖI HOẠT ĐỘNG “TRI ÂN NGƯỜI BỆNH”

CN. Nguyễn Thị Hải Yến – Phòng Điều dưỡng

Ngày 09/5/2024, bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới 12/5 để ôn lại lịch sử ngành điều dưỡng Thế giới, ngành điều dưỡng Việt Nam.

Tham dự tại buổi mít tinh có các đồng chí trong Đảng Ủy – Ban giám đốc, các đồng chí trưởng khoa, phòng cùng toàn thể điều dưỡng – kỹ thuật viên trong bệnh viện.

Phát biểu tại buổi mít tinh, Bs Vũ Ngọc Úy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của lực lượng điều dưỡng cho sự phát triển chung của bệnh viện. Đồng thời khen thưởng các điều dưỡng – kỹ thuật viên đạt thành tích tốt trong năm, nhằm khích lệ, động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào, tự tôn nghề nghiệp, tiếp tục học tập, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ kỹ năng nghề, thực hiện giao tiếp ứng xử tốt, nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc trong bệnh viện.

Bs Vũ Ngọc Úy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Điều dưỡng và các nhân viên y tế trong bệnh viện tham dự buổi lễ.

Nhân dịp này, Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà nội có lẵng hoa chúc mừng và gửi lời chúc đến toàn thể các điều dưỡng – kỹ thuật viên đồng thời cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ từng bước đầu tư và ưu tiên các mục tiêu chiến lược cho công tác điều dưỡng như: đào tạo, nâng cao năng lực cho Điều dưỡng, hợp tác đào tạo chuyên khoa tâm thần với các trường đại học trong khu vực, ứng dụng chuyển đổi số trong công tác điều dưỡng và sàng lọc, đánh giá các nguy cơ, tiếp tục thực hiện các liệu pháp phục hồi chức năng tâm lý và hành vi trong chăm sóc người bệnh. Đồng chí cũng chia sẻ Điều dưỡng là một mắt xích quan trọng và là một bộ phận không thể tách rời trong chuỗi chăm sóc sức khỏe mặc dù chưa được xã hội tôn vinh đúng mực, dù thu nhập chưa cao và còn nhiều thách thức nhưng với đặc thù nghề nghiệp của mình, đồng chí vẫn kỳ vọng các điều dưỡng luôn vượt qua chính mình đồng hành cùng lãnh đạo bệnh viện dần khẳng định vị thế của người điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đón nhận những lẵng hoa, những lời chúc mừng của Đảng ủy – Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn, Đoàn Thanh niên.

Đại diện Ban Giám đốc chúc mừng Chi hội Điều dưỡng nhân dịp này.

Đại diện Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện tặng hoa chúc mừng Chi hội Điều dưỡng bệnh viện.

Đại diện Đoàn thanh niên có lẵng hoa chúc mừng.

Cử nhân điều dưỡng Phạm Thị Hảo – Trưởng phòng Điều dưỡng đã thay mặt toàn thể Điều dưỡng trong bệnh viện cảm ơn đến Đảng ủy – Ban giám đốc và các đồng chí trưởng phó các khoa phòng đã đồng hành, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong điều kiện cho phép để khối điều dưỡng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình và nhận những ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Giám đốc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Giám đốc giao phó.

Đảng ủy – Ban Giám đốc chụp ảnh lưu niệm cùng các Điều dưỡng trưởng – Kỹ thuật viên trưởng trong Chi hội Điều dưỡng bệnh viện.

Trước đó bệnh viện đã tổ chức chuỗi hoạt động “Tri ân người bệnh” hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 trong các ngày từ 06 – 09/5, nhằm lan tỏa ý nghĩa nhân văn, sự quan tâm, chia sẻ đối với người bệnh tâm thần đồng thời tạo cơ hội để người bệnh giao lưu, thể hiện điểm mạnh của bản thân thông qua các hoạt động như: Thi đấu cờ tướng, bóng chuyền hơi, cầu lông, cắt tóc cho người bệnh và sôi động nhất là buổi giao lưu hát cho nhau nghe giữa người bệnh với người bệnh, người bệnh với nhân viên y tế, với gia đình người bệnh.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động:

Tổ chức cắt tóc cho người bệnh tại các khoa lâm sàng – Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

Giao lưu văn nghệ, hát cho nhau nghe giữa người bệnh các khoa với nhân viên y tế và người nhà người bệnh, tại khoa E – BVTTHN..

Thi đấu bóng chuyền hơi giữa người bệnh các khoa tại khoa C – BVTTHN

Thi đấu cầu lông giữa người bệnh các khoa, tại khoa E – BVTTHN.

Các vận động viên là người bệnh nội trú tham gia các nội dung thi đấu thể thao tại BVTTHN.

Tặng quà các vận động viện tham gia và trao giải các đội.