SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THƯỜNG KỲ THÁNG 10

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THƯỜNG KỲ THÁNG 10

Bs. Nguyễn Mai Trang – Phòng chỉ đạo tuyến

 

Chiều ngày 18/10/2022, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức buổi hội chẩn case lâm sàng, tư vấn cho người nhà và bệnh nhân tại bệnh viện.

Buổi sinh hoạt khoa học dưới sự chủ trì của BSCKII. Vũ Ngọc Úy – Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cùng với sự tham gia của các trưởng, phó khoa phòng, các bác sĩ, dược sĩ và cử nhân tâm lý của bệnh viện. Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho các bác sĩ, đặc biệt là những ca bệnh khó chẩn đoán. Bệnh viện Tâm thần tổ chức những buổi hội chẩn toàn bệnh viện để các nhân viên y tế cùng phân tích và đưa ra những phương hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

BSCKII. Vũ Ngọc Úy – Phó giám đốc bệnh viện chủ trì buổi hội chẩn

 Tham gia báo cáo có Bs. Nguyễn Văn Hải – Khoa Tâm thần người cao tuổi đã trình bày về bệnh sử, tiền sử, khám khi vào viện, cận lâm sàng, tóm tắt bệnh án và quá trình điều trị của bệnh nhân. Sau khi nắm được thông tin ca bệnh, các cán bộ nhân viên y tế đã phân tích tiền sử bệnh nhân, kết quả khám lâm sàng cũng như cận lâm sàng, diễn biến ca bệnh cùng với các bác sĩ từ đó đưa ra tư vấn và kết luận về chẩn đoán, phương pháp điều trị.

Qua bài báo cáo, các cán bộ nhân viên y tế đã thảo luận và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn về trường hợp lâm sàng trên. Bên cạnh đó, bệnh nhân và gia đình người bệnh cũng được mời lên dự buổi hội chẩn và chia sẻ quá trình diễn biến bệnh về bệnh của mình.

Người nhà bệnh nhân N.V.X tham dự buổi hội chẩn

Kết thúc buổi hội chẩn, BSCKII. Vũ Ngọc Úy – Phó giám đốc bệnh viện phát biểu và khen ngợi tinh thần tham gia đông đủ và sôi nổi. Nhờ những buổi sinh hoạt này mà đội ngũ chuyên môn được tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học, cập nhật thêm những kiến thức mới. Các buổi sinh hoạt khoa học cũng được tổ chức định kỳ nhằm cập nhật kiến thức mới trong chuyên ngành, nâng cao kĩ năng khám, chữa bệnh của đội ngũ chuyên môn. Kết hợp với phần thảo luận sôi nổi sau mỗi bài trình bày, một số vấn đề đã được làm rõ và ứng dụng hiệu quả trong thực tế thăm khám và điều trị tại bệnh viện.