TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI

Bs Nguyễn Mai Trang – P. Chỉ đạo tuyến

Căn cứ Điều 33 Nghị định 136/2020/NĐ – CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức lớp tập huấn về lý thuyết và thực hành an toàn phòng cháy chữa cháy vào ngày 29/06/2023 cho cán bộ, viên chức, người lao động tại bệnh viện.

Buổi tập huấn phổ biến về kiến thức chung về công tác phòng ngừa cháy và chữa cháy, cách thoát nạn khi có sự số về cháy nổ cũng như cách sử dụng các phương tiện chữa cháy hiện có tại Bệnh viện.

Qua đó, giúp cho nhân viên Bệnh viện:

– Hiểu rõ về vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC, Luật phòng cháy và chữa cháy, công tác kiểm tra an toàn PCCC, các biện pháp PCCC tại bệnh viện; phương án kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng phương tiện PCCC; thực hành phương án tại đơn vị,…

– Nắm bắt được các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, hướng dẫn các phương pháp, cách xử lý và thực tập tình huống cháy lan, cháy lớn, kỹ năng thoát nạn, cứu người, cách dập tắt đám cháy …

– Khả năng tuyên truyền, vận động mọi người xung quanh chấp hành, nắm bắt được các quy định và kỹ năng, kiến thức về PCCC.

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tiếp tục duy trì công tác tự kiểm tra định kỳ tất cả khu vực tại Bệnh viện, giảm thiểu rủi ro cháy nổ cao, loại bỏ ngay các nguy cơ gây cháy. Khi phát hiện cháy, nổ thì phải xử lý và dập tắt ngay từ lúc phát sinh, không để xảy ra cháy lan.

Kết thúc buổi tập huấn, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã có thêm một số kinh nghiệm, biện pháp nhằm làm tốt hơn công tác phòng ngừa xảy ra cháy, nổ tại bệnh viện.

Một số hình ảnh buổi tập huấn: