TẾT HÀN THỰC TẠI BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI

CN. Trần Phương Anh – Tổ Công tác xã hội

Tết Hàn thực hay còn được gọi là Tết bánh trôi, bánh chay, diễn ra vào ngày mùng 3/3 âm lịch hằng năm. Theo truyền thống của người Việt, ngày này tại Việt Nam có ý nghĩa dân tộc sâu sắc, thể hiện rõ nét đặc trưng văn hóa, lối sống riêng của người Việt hướng về cội nguồn, tổ tiên. Chính vì vậy, Tết Hàn thực là thời điểm quan trọng để cả gia đình sum vầy, truyền đạt giá trị tinh thần truyền thống văn hóa từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Hòa trong không khí chung, tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức Tết Hàn thực cho người bệnh điều trị nội trú (ngày 11/4/2024), tại đây cũng không thể thiếu những đĩa bánh trôi, bánh chay do nhân viên y tế chuẩn bị các nguyên liệu và hướng dẫn người bệnh tự làm, ai cũng tham gia hào hứng và phấn khởi với thành phẩm của chính mình mà đối với họ “Người bệnh tâm thần” không phải ai cũng được thực hiện ở chính ngôi nhà của mình, dù đơn giản thôi nhưng đem lại ý nghĩa nhân văn rất lớn đối với người bệnh tâm thần, họ được tôn trọng, được quan tâm, được hỗ trợ bởi những nhân viên y tế như người thân trong gia đình dành cho họ.
Một số hình ảnh:

“Hãy đến với chúng tôi khi có các vấn đề về sức khỏe tâm thần”

Địa chỉ: Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, ngõ 467 đường Nguyễn Văn Linh,

phường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội