HOÀN THÀNH CÔNG TÁC TẬP HUẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN TẠI CỘNG ĐỒNG

BS. Nguyễn Mai Trang – Phòng Chỉ đạo tuyến

          Thực hiện đề cương hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần năm 2023, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã hoàn thành chương trình tập huấn chuyên môn nâng cao kiến thức, kỹ năng phát hiện sớm, quản lý và điều trị một số rối loạn tâm thần tại cộng đồng.

Chương trình tập huấn năm 2023 của Bệnh Viện Tâm Thần Hà Nội hướng đến mục tiêu chính là cải thiện khả năng chẩn đoán và đối phó với rối loạn trầm cảm ở người cao tuổi. Để đạt được mục tiêu này, tại lớp tập huấn, các y, bác sĩ được giảng viên ThS.BSCKII. Trần Quyết Thắng – Phó giám đốc bệnh viện và ThS.BSCKKII. Nguyễn Đức Vượng – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến bệnh viện cập nhật kiến thức mới, tập trung vào hiểu biết về triệu chứng, phương pháp chẩn đoán chính xác, và chiến lược điều trị hiệu quả. Với sự tham gia tích cực từ 1200 đối tượng, bao gồm Trưởng Trạm Y tế, cán bộ chuyên trách tâm thần và các y, bác sĩ của các phòng khám đa khoa tại 30 Trung tâm y tế quận, huyện.

Nội dung tập huấn bao gồm:

          – Hiểu biết rối loạn trầm cảm: Tổng quan về nguyên nhân, triệu chứng và hậu quả của rối loạn trầm cảm.

          – Chẩn đoán chính xác: Phương pháp chẩn đoán cập nhật và cách nhận diện rối loạn trầm cảm ở người cao tuổi.

          – Chiến lược điều trị: Bao gồm cả phác đồ dược lý và phương pháp tâm lý học hiện đại nhất.

ThS.BSCKII. Trần Quyết Thắng – Phó giám đốc bệnh viện trao đổi với các y, bác sĩ tại TTYT

ThS.BSCKII. Nguyễn Đức Vượng– Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến trao đổi với các y, bác sĩ tại TTYT

          Sau mỗi buổi tập huấn, giảng viên trao đổi ý kiến với các y, bác sĩ tại trung tâm y tế. Phản hồi tích cực và sự đa dạng của những ý kiến này đã chứng minh sự thành công của chương trình.

Qua chương trình tập huấn, đối tượng tham gia đã có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng chăm sóc cho người cao tuổi mà còn tăng cường khả năng điều trị các rối loạn tâm thần tại tuyến y tế cơ sở.

Một số hình ảnh tại các buổi tập huấn: