• Tin tức - sự kiện
  • HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN – KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2023)

Nguyễn Mai Trang – P. Chỉ Đạo Tuyến

Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội. Thanh niên là lực lượng tiên phong, nòng cốt của đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chào mừng tháng thanh niên năm 2023, các tổ chức Đoàn trên khắp mọi miền Tổ Quốc đã phát động nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, không chỉ mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng mà còn cho bản thân Đoàn viên.

Hòa chung không khí đó, trong Tháng thanh niên năm nay, Đoàn thanh niên Bệnh Viện Tâm Thần Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau như: tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia tổ chức tọa đàm nhận diện và quản lý cảm xúc cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn Phường Cự Khối, tham gia khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho Hội viên Hội cựu thanh niên xung phong phường Phúc Lợi,

Nhằm đem lại sự gắn kết giữa đoàn viên các khối đoàn cơ sở trên địa bàn sinh hoạt, lần đầu tiên Đoàn thanh niên Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã phối hợp với Đoàn thanh niên các phường Sài Đồng – Phúc Đồng – Phúc Lợi, Đoàn thanh niên kho 205, Đoàn thanh niên trung đoàn 280 tổ chức giao lưu thể dục thể thao các môn kéo co, cầu lông, bóng đá. Hoạt động đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo Đoàn viên thanh niên; với sự tinh thần thi đấu hết sức mình, đoàn thanh niên bệnh viện đã  mang về 1 giải nhất kéo co, 1 giải nhất cầu lông đôi nam, 1 giải nhì cầu lông đơn nam, 1 giải ba cầu lông đôi nam. Kết thúc ngày hội giao lưu thể dục thể thao chào mừng 92 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 26/03/2023 tại UBND Phường Sài Đồng, dưới sự chứng kiến của các cấp ủy lãnh đạo, đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên 6 đơn vị gồm Phường Sài Đồng, Phường Phúc Đồng, Phường Phúc Lợi, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, Kho 205 và Trung Đoàn 280 đã cùng nhau kí kết nghĩa nhằm phối hợp xây dựng, phát triển hoạt động tổ chức Đoàn trong tương lai.

Ký kết nghĩa 6 đơn vị: Bệnh viện Tâm thần Hà Nội – Phường Sài Đồng – Phường Phúc Lợi – Phường Phúc Đồng – Kho 205 -Trung Đoàn 280

Chia sẻ về sự kiện, đồng chí Vũ Thị Thanh – Bí thư Quận đoàn Long Biên cho biết: “Đây là một sự kiện phối hợp quân dân y lần đầu tiên được tổ chức, có tính bước ngoặt trong công tác Đoàn tại Quận Long Biên nói chung và từng đơn vị nói riêng. Chương trình hứa hẹn sẽ đem lại nhiều hoạt động có tính mới trong công tác thanh niên tại các đơn vị.”

Đồng chí Vũ Thị Thanh – Bí thư Quận đoàn Long Biên phát biểu tại buổi lễ kí kết

Kết thúc Tháng thanh niên, Đoàn thanh niên bệnh viện đã để lại nhiều hoạt động ý nghĩa. Với sự chung sức, đồng lòng, đoàn thanh niên hứa hẹn sẽ đem tới nhiều hoạt động giá trị hơn nữa trong tương lai.

Lễ ra quân Tháng thanh niên vs đội hình chăm sóc sức khỏe nhân dân

Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho Hội viên Hội cựu thanh niên xung phong

Một số hình ảnh hoạt động trong Tháng thanh niên: