Hội nghị cán bộ viên chức – người lao động Bệnh viện Tâm thần Hà Nội năm 2022

Căn cứ kế hoạch số 16587/KH-SYT-CĐN ngày 12/10/2022 của Sở Y tế Hà Nội và công đoàn ngành về việc tổ chức Hội nghị CBVC-NLĐ năm 2022; được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Y tế, chiều ngày 20/01/2022, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã tổ chức Tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2021 và Hội nghị cán bộ viên chức – người lao động (CBVC-NLĐ) năm 2022 trong không khí cởi mở, công khai, dân chủ.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, Hội nghị CBVC-NLĐ năm 2022 đã được Bệnh viện tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đoàn Chủ tịch và thư ký điều hành Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Hùng Lâm – Bí thư đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và gần 80 đại biểu đại diện cho các CBVC-NLĐ đang công tác tại bệnh viện tham dự Hội nghị.

Các đại biểu đại diện cho các đơn vị tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo cáo kết quả hoạt động bệnh viện năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo hoạt động thanh tra nhân dân năm 2021; Báo cáo tổng kết công tác thực hiện quy chế dân chủ; Tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022 của Công đoàn đồng thời giải đáp các ý kiến được tổng hợp từ hội nghị viên chức các khoa, phòng.

Các đơn vị đã trình bày tham luận về những thực trạng tại bệnh viện:

– Giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong đại dịch COVID-19.

– Công tác tiếp nhận thu dung khám, điều trị chăm sóc người bệnh nhiễm COVID-19.

– Công tác chăm sóc, phục hồi chức năng người bệnh trong đại dịch COVID-19.

– Cải cách thủ tục hành chính trong thanh quyết toán thu chi.

Mặc dù phải chịu những tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19 nhưng với sự đồng lòng của CBVC-NLĐ toàn bệnh viện, bệnh viện vẫn đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận: Thực hiện tốt kế hoạch, chỉ tiêu giường bệnh, đảm bảo chất lượng hồ sơ  bệnh án, điều trị, chăm sóc người bệnh được nâng cao, thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử, công tác đào tạo, nghiệm thu 11 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, triển khai thành công hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện mới từng bước tiến đến bệnh án điện tử, Cơ bản hoàn thành dự án cải tạo các đơn nguyên và hạng mục phụ trợ…Đặc biệt bệnh viện đã làm tốt công tác sàng lọc, tiếp nhận, khám, cách ly, điều trị cho người bệnh có rối loạn tâm thần nhiễm COVID-19. Trong năm 2021, bệnh viện đã điều trị 115 bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 có rối loạn tâm thần (Trong đó có 94 F0; 17 F1; 05 F1 chuyển thành F0; 01 F2; 11 bệnh nhân nặng chuyển viện; 83 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện).

Bước sang năm 2022, đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và kéo dài, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBVC, người lao động Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cần tiếp tục đoàn kết – đồng lòng, hội tụ sức mạnh, trí tuệ tập thể, phát huy thành tựu đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn để phát triển bền vững. Duy trì hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn khám chữa bệnh. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý. Tăng cường phát triển dịch vụ y tế chất lượng cao, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, hoàn thiện các quy trình kĩ thuật đã được Sở Y tế phê duyệt phù hợp với nhu cầu của đơn vị, tăng cường giám sát, xử lý sự cố y khoa để đảm bảo an toàn người bệnh…

Kết thúc Hội nghị, 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị và thể hiện sự quyết tâm sẽ thực hiện chất lượng và có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết hội nghị đã đề ra năm 2022.