HỘI THẢO KHOA HỌC – THUỐC CHỐNG LOẠN THẦN THẾ HỆ THỨ 3

Bs. Nguyễn Mai Trang – P. Chỉ đạo tuyến

Nhằm cung cấp thêm những góc nhìn mới trong tiếp cận và điều trị bệnh tâm thần, chiều ngày 20 tháng 06 năm 2023 với sự tham gia của các chuyên gia tâm thần học hàng đầu trong nước và quốc tế. Tập đoàn Gedeon Richter đã tổ chức hội thảo khoa học “Thuốc chống loạn thần thế hệ thứ 3” tại Hội trường Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia và sự tham gia của các điểm cầu trực truyến của các bệnh viện Tâm thần hàng đầu cả nước.

Tại hội trường lớn bệnh viện Tâm thần Hà Nội, với sự có mặt của Ths. BSCKII. Trần Quyết Thắng – PGĐ Phụ trách bệnh viện và các bác sĩ, dược sĩ, cán bộ tâm lý của bệnh viện.

Tại buổi hội thảo, chủ tọa PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Tuấn – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia, Trưởng bộ môn Tâm thần Đại học Y Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Tâm thần học Việt Nam đã phát biểu khai mạc. Tiếp theo chương trình, BS. Djuric Darko – Chuyên gia Y khoa nhóm Tâm thần kinh Gedeon Richter Toàn cầu trình bày về thuốc chống loạn thần thế hệ thứ ba và Công ty TNHH Gedeon Richter giới thiệu về sản phẩm thuốc Reagila ( Caripazine) trong điều trị bệnh tâm thần phân liệt. Sau bài báo cáo, phiên tham luận diễn ra sôi nổi; các cán bộ chuyên môn tại Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội và tại các điểm cầu trong cả nước đã có cơ hội trao đổi với nhau về tác dụng, phương thức điều trị, cách sử dụng thuốc chống loạn thần thế hệ thứ ba trên người bệnh tâm thần.

Cùng với sự phát triển chung của thế giới, nền khoa học phát triển hơn, các nhà nghiên cứu tìm ra những loại thuốc mới với tác dụng điều trị cao hơn, tác dụng phụ ít hơn giúp cho người bệnh ngày càng có nhiều phương pháp điều trị mới và bệnh sớm ổn định. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là dịp giúp các bác sĩ, dược sĩ, tâm lý có thể trao đổi với nhau và cập nhật những kiến thức mới trong việc phát hiện, kiểm soát và điều trị bệnh tâm thần.