LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

  • Trang chủ
  • Tin tức - sự kiện
  • LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

BS. Nguyễn Mai Trang – P. Chỉ đạo tuyến

 

Ngày 15/6/2023 tại Hà Nội, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội và Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên đã ký thỏa thuận hợp tác giữa 02 đơn vị trong công tác tổ chức cán bộ; đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học; các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Bệnh viện Tâm thần Hà Nội có:

ThS.BSCKII. Trần Quyết Thắng – Phó giám đốc phụ trách bệnh viện,

ThS.BSCKII. Vũ Ngọc Úy – Phó giám đốc BV,

Ths. Đặng Thị Ái Khanh – Trưởng phòng TCCB,

ThS.BSCKII. Đỗ Văn Thắng – Trưởng phòng KHTH,

ThS.BSCKII. Nguyễn Đức Vượng – Phó TP Chỉ đạo tuyến.

Về phía Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên có đồng chí TS. Nguyễn Phương Sinh, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y-Dược, Đại học Thái Nguyên và các đại diện lãnh đạo Nhà trường, các phòng ban/bộ môn liên quan.

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên có sứ mạng đào tạo cán bộ y tế có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược; hỗ trợ phát triển hệ thống y tế, cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân các dân tộc Trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước. Mục tiêu giai đoạn 2021-2025 và đến năm 2030, Trường tiếp tục phát triển trường theo định hướng chuẩn hóa, hiện đại, dân chủ, xã hội hóa và hội nhập quốc tế; phát triển quy mô phù hợp thực tiễn, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện và đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ThS.BSCKII. Trần Quyết Thắng phát biểu cảm ơn Trường đã tín nhiệm lựa chọn Bệnh viện là cơ sở đào tạo thực hành và đây cũng là cơ hội để các bác sĩ của bệnh viện nâng cao trình độ chuyên môn. Bệnh viện hiện đang là cơ sở đào tạo thực hành của một số trường đại học như: VinUni, Đại học Y Hà Nội, Đại học Kinh doanh công nghệ, Cao đẳng Y tế Hà Nội,.. Hai bên cùng có nhu cầu hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Qua khảo sát và làm việc, Bệnh viện và Trường đã thống nhất ký kết Thỏa thuận hợp tác và công nhận Bệnh viện Tâm thần Hà Nội là cơ sở thực hành dựa trên nguyên tắc lấy người học và người sử dụng dịch vụ y tế làm trung tâm để hợp tác, phát triển Bệnh viện. Phối hợp chặt chẽ giữa Bệnh viện và Trường trong xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức đào tạo thực hành, lượng giá kết quả thực hành; Phát huy tối đa các nguồn lực của cả hai bên trong công tác đào tạo, phục vụ và chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân; Đảm bảo bình đẳng về lợi ích và trách nhiệm giữa Bệnh viện và Trường nói chung cũng như giữa các cán bộ viên chức của hai đơn vị nói riêng; Bảo đảm sự an toàn, tôn trọng và giữ bí mật thông tin cho người sử dụng dịch vụ y tế tại Bệnh viện.

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị đã diễn ra thành công và tốt đẹp./.