NGÀY HỘI GIÁNG SINH CHO NGƯỜI BỆNH TẠI BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI

ĐD.Vũ Thị Ngọc – Khoa điều trị bệnh nhân nam ổn định và phục hồi chức năng

    Ngoài ý nghĩa Lễ Giáng Sinh là lễ kỷ niệm ngày sinh nhật của Chúa thì Lễ Giáng Sinh còn là một ngày để quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình, bạn bè, người thân…Ở Việt Nam, dù không chính thức nhưng Giáng Sinh dần dần được coi như một ngày lễ chung, thường được tổ chức vào tối 24 và kéo sang ngày 25 tháng 12. Đến ngày lễ này, mọi người dù bất cứ theo đạo nào cũng được hưởng niềm vui do không khí Giáng Sinh mang lại. Mọi người có thể chia sẻ với nhau một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, quây quần bên cạnh cây thông Noel, tặng nhau những món quà và chia sẻ niềm vui từ những câu chuyện. Đây là dịp để gia đình sum họp, trẻ nhỏ háo hức chờ quà tặng, bạn bè và những đôi tình nhân thêm một ngày thể hiện tình yêu.

    Chính vì ý nghĩa đó, chiều ngày 23/12/2022, khoa điều trị bệnh nhân nam ổn định và phục hồi chức năng (Khoa E) – Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội đã tổ chức lễ Noel cho tất cả các bệnh nhân với kinh phí từ quỹ phục hồi chức năng của khoa và các phần quà, bánh kẹo do phòng điều dưỡng bệnh viện ủng hộ. Ngoài các bệnh nhân trong khoa còn có các người bệnh khoa C, khoa H sang giao lưu giúp cho mỗi người bệnh cảm thấy vui vẻ, cảm thấy ấm áp hơn trong ngày lễ đặc biệt này.

    Người bệnh được tham gia tập thể ca hát, nhảy múa, viết điều ước, chơi trò chơi và đặc biệt được ông già Noel  tặng những phần quà thiết thực và có ý nghĩa.

Một số hình ảnh buổi Lễ Giáng Sinh:

 

Công tác chuẩn bị quà và ổn định vị trí ngồi cho người bệnh

Ông già noel trao phần quà cho các đôi tham gia trò chơi vận động chạy tiếp sức