TRAO ĐỔI HỢP TÁC CHUYÊN MÔN VỀ CHỦ ĐỀ “MỐI LIÊN QUAN GIỮA SỬ DỤNG CHẤT GÂY NGHIỆN VÀ BỆNH TÂM THẦN”

  • Trang chủ
  • Tin tức - sự kiện
  • TRAO ĐỔI HỢP TÁC CHUYÊN MÔN VỀ CHỦ ĐỀ “MỐI LIÊN QUAN GIỮA SỬ DỤNG CHẤT GÂY NGHIỆN VÀ BỆNH TÂM THẦN”

BS.Nguyễn Mai Trang – Phòng Chỉ đạo tuyến

Ngày 06/02/2023, Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội đã tổ chức buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với đoàn chuyên gia làm việc tại Trung tâm nghiện chất GH Paul Guiraud, Cộng hòa Pháp về mối liên quan giữa sử dụng chất gây nghiện và bệnh tâm thần.

Tăng cường công tác trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, cập nhật kiến thức mới là một trong những hoạt động nằm trong định hướng phát triển với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ y tế của Bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Tại buổi gặp mặt có sự tham gia của BSCKII. Ngô Hùng Lâm – Giám đốc bệnh viện, ban lãnh đạo bệnh viện, trưởng phó các khoa/phòng và các bác sĩ, dược sĩ đang công tác tại bệnh viện. Đại diện đoàn chuyên gia  Giáo sư Didier Touzeau – Trung tâm nghiện chất GH Paul Guiraud cùng trao đổi với bệnh viện. Các bác sĩ trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm về khám chữa bệnh, thực hành lâm sàng và kết quả nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, BSCKII. Ngô Hùng Lâm – Giám đốc bệnh viện bày tỏ sự vui mừng, vinh hạnh và gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia Trung tâm nghiện chất GH Paul Guiraud, Cộng hoà Pháp đã có chuyến thăm và công tác tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Theo các nghiên cứu, các bệnh nhân có rối loạn liên quan đến sử dụng chất gây nghiện ngày càng gia tăng và luôn là mối quan tâm của cộng đồng. Có rất nhiều loại chất gây nghiện khác nhau và đều có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tâm thần. Ngoài ra, sau khi sử dụng chất gây nghiện có thể dẫn đến những hành vi sai trái và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Vì vậy, việc trao đổi kinh nghiệm chuyên môn là một việc hết sức quan trọng của chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: