BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI TỔ CHỨC TẬP HUẤN XÁC ĐỊNH TÌNH TRẠNG NGHIỆN MA TÚY

BỆNH VIỆN TÂM THẦN HÀ NỘI TỔ CHỨC TẬP HUẤN

XÁC ĐỊNH TÌNH TRẠNG NGHIỆN MA TÚY

Bs Nguyễn Mai Trang

Phòng Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

Được sự chỉ đạo của Sở Y tế, ngày 26/07/2022 Bệnh viện Tâm Thần Hà Nội phối hợp cùng Sở Lao động thương binh và xã hội tổ chức lớp tập huấn xác định tình trạng nghiện ma túy. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, đại diện Sở Lao động thương binh và xã hội, đại diện Bệnh viện Tâm thần Hà Nội và các bác sĩ của các trung tâm cai nghiện ma túy.

Đại diện Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội – Sở Lao động thương binh xã hội phát biểu ý kiến

Tại buổi tập huấn, các học viên được tập huấn về các nội dung về nghiện ma túy; Nghị định 109/ 2012/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; thông tư số 18/2021/TT-BYT của Bộ Y tế về việc quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy cũng như quy trình xác định tình trạng nghiện ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội phát biểu ý kiến

Các học viên được giới thiệu và chia sẻ các nội dung như: hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy, tiêu chuẩn chẩn đoán, quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy, kỹ thuật xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể; Chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm thần thường gặp do sử dụng. Ngoài ra, các học viên còn được chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và hướng dẫn thực hiện công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng. Trong quá trình phổ biến nội dung, các bác sĩ Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cũng trao đổi trực tiếp về những vấn đề gặp phải trong quá trình điều trị bệnh nhân tại đơn vị mình như quy trình chuyên môn, quy trình, thủ tục hồ sơ…Qua đó học viên được trao đổi thêm những kiến thức thực tế áp dụng trong quá trình khám chữa bệnh.

BSCKII. Trần Quyết Thắng – Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận xác định tình trạng nghiện ma túy. Buổi tập huấn là dịp để các cán bộ, nhân viên y tế có thể trao đổi, cập nhật và chia sẻ kiến thức về chẩn đoán nghiện ma túy và thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy theo quy định./.

Leave A Comment