LỚP BỔ TÚC KIẾN THỨC CHUYÊN KHOA TÂM THẦN CHO ĐỐI TƯỢNG Y, BÁC SĨ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Ngày 22/8/2022 bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức lễ khai giảng lớp học bổ túc kiến thức chuyên khoa tâm thần cho đối tượng y, bác sĩ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là lớp học được thực hiện theo kế hoạch hoạt động công tác chỉ đạo tuyến và hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng năm 2022 đã được giám đốc Sở Y tế Hà Nội phê duyệt.

Tại lễ khai giảng, BSCKII. Ngô Hùng lâm – Giám đốc bệnh viện tâm thần phát biểu khai mạc buổi lễ và đánh giá chuyên khoa tâm thần là một chuyên khoa khó cả về mặt điều trị và chăm sóc người bệnh. Đặc thù của bệnh lý tâm thần là bản thân người bệnh không nhận thức được bệnh của bản thân và không tuân thủ điều trị, bệnh lý rối loạn tâm thần ảnh hưởng đến tâm trạng, suy nghĩ và hành vi của một người. Bệnh tâm thần có thể khiến người bệnh cảm thấy đau khổ hoặc có thể gây ra các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày như ở nơi làm việc hoặc trong các mối quan hệ gia đình và xã hội, vì vậy việc nâng cao trình độ chuyên môn luôn là vấn đề quan trọng trong điều trị bệnh. Giảng dạy tại lớp học có sự tham gia của các TS, BSCKII, DSCKII, Ths tâm lý đang làm việc trực tiếp tại bệnh viện. Tại lớp học, các học viên được cập nhật về các nội dung: Rối loạn tâm thần và hành vi kết hợp thời kỳ sinh đẻ, Nghiện chất dạng ATS, trầm cảm liên quan đến sử dụng chất, Thuốc chống trầm cảm, Trầm cảm ở người cao tuổi, Liệu pháp tâm lý, Đánh giá yếu tố nguy cơ tự sát,….Lớp học được tổ chức với sự tham gia của các y, bác sĩ tại 30 trung tâm y tế quận, huyện tại Hà Nội.

Tham gia khóa học các học viên được thảo luận, chia sẻ khó khăn trong điều trị và được các giảng viên giải đáp tận tình. Hoàn thành khóa học các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục.

Một số hình ảnh trong khóa học:

BSCKII. Ngô Hùng Lâm – Giám đốc bệnh viện Tâm thần Hà Nội phát biểu và giảng dạy tại khóa học

BSCKII. Trần Quyết Thắng – Phó giám đốc bệnh viên phát biểu và giảng dạy tại khóa học

BSCKII. Nguyễn Đức Vượng – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến phát biểu và giảng dạy tại khóa học

Nguyễn Mai Trang – P.CĐT

Leave A Comment